Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 11/05/2020
Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!

Vẫn là cách nấu bò kho truyền thống, nhưng ở bài viết này Nấu Ăn Không Khó muốn giới thiệu cho bạn một sự kết hợp từ nguyên liệu nước cốt dừa tươi. Đảm bảo món bò kho thêm đậm vị, béo thơm, mềm ngon, mà cả nhà phải “tấm tắc” khen ngợi rồi đấy! Nhanh tay thử ngay cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đơn giản ngay nhé.

Nguyên liệu nấu bò kho nước cốt dừa tươi 

  • 800gr bò bắp cả gân
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 1 thanh quế
  • 2-3 tai hồi
  • 1 cây sả
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa bột năng
  • 1 bát nước dừa tươi
  • 1 gói bột điều hoặc dầu điều
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa bột cari
  • 1 nhánh gừng
  • 1 thìa nước tương, muối
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa hạt nêm, tiêu
  • 1 ít hành lá, ớt nếu thích ăn cay

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch và thấm khô sau đó thái miếng vuông. Tiếp theo, bạn cho thịt vào âu cùng với 1 thìa nước tương, bột cà ri, hạt nêm, đường, nước mắm và trộn đều sau đó ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông.

Cà rốt nạo vỏ rồi khứa hình hoa thái khúc dày.

Tỏi băm nhỏ.

Sả đập dập xắt khúc.

Ớt thái lát.

Hành lá thái nhỏ.

Gừng băm nhỏ.

nguyên liệu nấu bò kho với nước dừa tươi
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Cho các nguyên liệu vào xào

Thịt bò sau khi đã ướp gia vị xong thì bạn đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu điều đun cho nóng lên.

Sau đó, bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho gừng băm, sả, hành tây vào xào cho thơm mới cho thịt bò vào xào cùng. Lúc này, bạn nhớ để lửa to xào thịt bò cho săn lại, như vậy thịt mới không ra nước.

cách nấu bò kho với nước dừa
Xào xơ các nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 3: Nấu bò kho với nước cốt dừa tươi

Bạn cho nước dừa tươi vào cùng, thêm quế và tai hồi đun cho sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu cho thịt bò chín mềm. Lúc này bạn mới cho cà rốt vào, nấu trong khoảng 5-10 phút cho cà rốt chín mềm.

Sau đó, bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước khuấy đều cho tan rồi chế từ từ vào nồi thịt bò, vừa chế vừa khuấy cho đến khi nước sốt sền sệt là được, rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và nấu cho sôi trở lại là tắt bếp.

cách nấu bò kho với nước cốt dừa tươi
Nấu bò kho nước cốt dừa tươi (Nguồn:Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn múc bò kho ra tô sau đó rắc thêm chút tiêu, hành lá lên trên và thưởng thức khi còn nóng nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu bò kho với nước cốt dừa rồi đấy.

cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi
Thưởng thức món bò kho nước cốt dừa tươi thôi (Nguồn:Internet)

Với cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi trên không hề khó như bạn nghĩ đâu nhỉ? Bò kho nước dừa là món ăn có vị ngọt thơm của nước dừa tươi và màu sắc bắt mắt, thịt bò mềm ngon đậm đà, có thể ăn kèm với bánh mì, cơm, bún, hủ tiếu đều rất ngon miệng. Nào vào bếp cùng Nấu Ăn Không Khó thực hiện ngay món ngon mỗi ngày này cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật