Cách làm món thịt heo sấy khô thơm ngon hảo hạng

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/08/2018
Có rất nhiều cách chế biến thịt heo, bạn đã biết cách làm món thịt heo sấy khô chưa, cùng Nấu ăn không khó lăn săn vào bếp làm ngay món ăn này nha.

Thịt heo là món ăn dân giã, gần gũi và xuất hiện thường xuyên nhất trong bửa cơm của gia đình Việt. Nếu đã quá chán ngán các cách chế biến thông thường thì bạn hãy cùng Nauankhongkho.vn xem cách làm khô heo và làm thử nhé, món ăn này giòn giòn, dai dai đưa cơm lắm đó.

Nguyên liệu làm món thịt heo sấy khô

  • Thịt thăn: 1kg
  • Hạt dổi nướng: 5 hạt
  • Gừng: 60gr
  • Mắc khén: 20gr
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Bột ớt: 3 muỗng canh

Cách làm món thịt heo sấy khô

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

cách làm món thịt heo sấy khô

  • Củ gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Thịt heo bạn chà xác với muối, rồi rửa lại thật sạch, xắt thành miếng mỏng vừa ăn, để ráo nước.
  • Dùng búa đập thịt cho mềm, tơi ra.

Bước 2. Ướp thịt

cách làm món thịt heo sấy khô

  • Bạn cho hạt dỗi nướng vào cối, giã nhuyễn, rồi tiếp tục cho gừng vào giã rát ra. Tiếp tục cho mắc khén, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh bột ớt, dùng chày giã nhuyễn tất cả nguyên liệu chung với nhau.
  • Cho hỗn hợp trên vào tô thịt, trộn đều lên, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3. Sấy thịt

cách làm món thịt heo sấy khô

Bạn cho thịt vào khây, sấy khô trong 2-3 giờ với nhiệt độ 100 độ C là xong.

Trình bày món thịt heo sấy khô

cách làm món thịt heo sấy khô

Xếp món thịt heo sấy khô vào dĩa, ăn nóng với cơm trắng, rau xanh, chấm tương ớt là ngon bá cháy. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm món thịt heo sấy khô rồi đó. Chúc bạn thành công với cách làm món thịt heo sấy khô.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật