Cách làm mực khô xào chua ngọt dai dai đậm đà khó mà cưỡng lại

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/01/2020
Cách làm mực khô xào chua ngọt đơn giản nhất tại nhà. Với bí quyết này bạn sẽ tạo nên một món mực xào chua ngọt hấp dẫn cho bữa cơm tối thêm nhiều hương vị.

Thay vì nướng hoặc chiên hãy học cách làm mực khô xào chua ngọt đi nào, chỉ cần một chút biến tấu bạn sẽ có ngay món ăn vặt siêu mê, nhai dai dai thật vui miệng. Chẳng những dễ làm mực khô xào chua ngọt còn bảo quản được lâu ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng nữa đấy, làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm mực xào chua ngọt

  • Khô mực: 1 con
  • Rượu trắng: 4 muỗng cà phê
  • Gừng: ¼ củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Giấm: 1,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm mực khô xào chua ngọt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng thái lát.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Ớt thái mỏng.
  • Cho 4 muỗng cà phê rượu trắng vào gừng vào mực khô, bóp đều rồi để yên ướp 15 phút.
Cách làm mực khô xào chua ngọt
Ướp mực khô 15 phút
  •  Thái khô mực thành miếng vừa ăn.
Cách làm mực khô xào chua ngọt
Thái nhỏ khô mực

Bước 2. Xào khô mực

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho mực khô vào, xào đều tay 2-3 phút dưới lửa vừa.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Cho ớt vào xào đều tay vài phút đến khi gia vị sệt lại áo quanh mực khô thì tắt bếp.
Cách làm mực khô xào chua ngọt
Xào mực khô
  • Với số mực khô xào chua ngọt ăn không hết bạn để nguội rồi cho vào hộp đậy kín bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát nhiệt độ phòng dùng dần.
Cách làm mực khô xào chua ngọt
Mực khô xào chua ngọt

Cách làm mực khô xào chua ngọt như thế là hoàn thành, thưởng thức nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt đối của món ăn. Chúc bạn thành công với cách làm mực khô xào chua ngọt!

Nguồn: Feedy

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật