Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn nguyên con ú u ú ù

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/11/2019
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn là một trong những bí quyết chiên mực hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Cũng tương tự những món chiên giòn khác, món mực này cũng sẽ khiến bạn ngất ngay mà thôi.

Với cái dai, mềm và sự trống rỗng bên trong mà mực là lớp vỏ hoàn hảo để nhồi các nguyên liệu khác vào tạo nên những món ăn độc đáo. Hôm nay, cùng Nấu Ăn Không Khó chinh phục cách làm mực nhồi thịt chiên giòn bạn nhé, với nhân thịt rau nấm hấp dẫn, lớp vỏ mực dai giòn phảng phất hương trứng thơm, cay nhẹ vị ớt bột, khi ăn chuẩn bị thêm chút tương ớt hay muối ớt xanh, thật sự đố ai không thèm “chảy nước miếng” đấy.

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên giòn

  • Mực tươi: 1kg
  • Thịt heo: 500g
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Nấm (loại nào cũng được): 100g
  • Cà rốt: 100g
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay:  ½ muỗng cà phê
  • Trứng: 2 quả
  • Bột mì (hoặc bột chiên giòn): 250g
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 

Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm cắt chân, ngâm nước muối để khử độc tố, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.
  • Cà rốt thái hạt lựu.
  • Mực làm sạch (bỏ ruột, mai, lột da), rửa mực qua nước muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi (bỏ qua bước này nếu bạn mua  được mực tươi xanh), rửa sạch lần nữa, cho vào rổ để ráo nước.
  • Vắt 1 quả chanh, cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột nghệ vào mực, trộn đều, ướp 30 phút.
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn
Ướp mực 30 phút

Bước 2. Xào nhân thịt rau nấm

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm.
  • Cho nấm vào, xào lên trong 1 phút.
  • Cho cà rốt vào xào cùng.
  • Nêm nếm ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.
  • Cho thịt băm vào, xào 2-3 phút cho thịt săn lại. Nếm thử và điều chỉnh gia vị.
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn
Xào nhân thịt rau nấm

Bước 3. Nhồi thịt và chiên mực

  • Mực ướp xong lấy ra cho nhân thịt vào, dùng tăm vá miệng mực lại. Thực hiện đến hết nguyên liệu.
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn
Nhồi thịt vào mực, cố định bằng tăm
  • Trứng đánh tan.
  • Cho 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối vào bột mì, trộn đều.
  • Nhúng mực vào trứng, lăn qua bột mì. Nếu muốn có lớp bột dày hãy lập lại thao tác nhiều lần. Thực hiện đến hết nguyên liệu.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng xong vặn nhỏ lửa.
  • Cho mực vào, chiên vàng giòn các mặt thì vớt ra cho vào rổ để ráo dầu hoặc đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn
Chiên mực vàng giòn
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn
Mực nhồi thịt chiên giòn "gây mê"

Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn chỉ gồm những thao tác như thế. Thưởng thức mực khi còn nóng, chấm thêm tương ớt, muối ớt xanh sẽ giúp món ăn thêm phần đặc sắc. Chúc bạn thành công với cách làm mực nhồi thịt chiên giòn và ngon miệng!
Nguồn: Devilishly Delicious Food

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mực xào chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm chiều

Một chút vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng với những miếng mực giòn sật, đảm bảo cách làm mực xào chua ngọt dưới đây sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa cơm cả nhà đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực xào sa tế thập cẩm cay nồng, ngon khó cưỡng

Cách làm món mực xào sa tế thập cẩm này mang tới vị tươi mát của mực, vị thanh đạm của rau củ, kết hợp cùng vị cay nồng của sa tế kích thích vị giác người ăn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực xào dứa giòn sần sật, không để lại mùi tanh

Hướng dẫn cách làm mực xào dứa ngon, hấp dẫn với hành tây và cần tây. Vị chua ngọt của dứa, hòa quyện của nhiều loại gia vị sẽ là gợi ý hay để bạn thêm vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực nướng muối ớt dai dai, giòn giòn ngon mê say

Cách làm mực nướng muối ớt không khó, bạn có thể chế biến tại nhà một cách dễ dàng từ những nguyên liệu quen thuộc. Nào cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay nhé!
Công thức bởi: Túc Túc