Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa ngọt vị, thịt mềm, chuẩn nhà hàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/11/2019
Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa sẽ mang đến món ăn “đậm chất gây mê” cho cả nhà. Nguyên liệu cũng như thao tác thực hiện không hề khó, hãy chọn món này cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn bạn nhé.

Ăn hoài thịt cá quá thì ngán cơm cũng là điều tất nhiên. Hôm nay, hãy học cách làm mực nhồi thịt đổi vị cho cả nhà bạn nhé. Từng khoanh mực tròn vo, ú ụ, óng vàng màu nước sốt khi cho vào miệng càng thêm tan chảy bởi cái ngọt thanh thanh của nước dừa tươi, sớ mực dai dai, mềm mềm, thịt heo thơm tiêu, đậm đà thì cả nhà đố mà “không chảy nước miếng”. Nào, không phải thèm thuồng nữa, vào bếp thực hiện ngay món này nhé!

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt rim nước dừa

  • Mực: 4 con (khoảng 400g)
  • Thịt heo: 400g (nên chọn thịt có nạc có mỡ để món ăn không bị ngán)
  • Nước dừa tươi: 1 trái 
  • Nấm mèo: 10g
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 1 cọng
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mèo ngâm nở, băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Thịt heo thái nhỏ, băm nhuyễn.
  • Mực làm sạch, moi bỏ ruột, mai và lột bỏ da, đầu lấy bỏ răng. Rửa qua rượu trắng (hoặc nước muối), xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.

Bước 2. Trộn thịt và nhồi vào mực

  • Cho nấm mèo, hành lá, hành tím, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu vào thịt, trộn đều.
Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa
Hỗn hợp thịt
  • Cho thịt vào mực, dùng 1 chiếc đũa xâm vào sẽ giúp thao tác dễ dàng hơn, không cần nhồi thịt quá đầy vì khi chín thịt sẽ nở ra, dùng 1 cây tăm xâm ngang để cố định.

Bước 3. Rim mực với nước dừa

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho mực vào, chiên hơi săn lại.
  • Cho nước dừa tươi vô, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa lại.
Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa
Cho nước dừa vào
  • Rim đến khi nước dừa cạn bớt thì cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào, tiếp tục rim đến khi sốt gia vị cạn lại chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp.
Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa
Rim đến khi nước dừa cạn bớt
Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa
Mực nhồi thịt rim nước dừa

Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa như vậy là hoàn thành rồi đấy, cắt khoanh, cho món ăn ra dĩa và thưởng thức nóng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa và ngon miệng!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mực xào chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm chiều

Một chút vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng với những miếng mực giòn sật, đảm bảo cách làm mực xào chua ngọt dưới đây sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa cơm cả nhà đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực xào sa tế thập cẩm cay nồng, ngon khó cưỡng

Cách làm món mực xào sa tế thập cẩm này mang tới vị tươi mát của mực, vị thanh đạm của rau củ, kết hợp cùng vị cay nồng của sa tế kích thích vị giác người ăn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực xào dứa giòn sần sật, không để lại mùi tanh

Hướng dẫn cách làm mực xào dứa ngon, hấp dẫn với hành tây và cần tây. Vị chua ngọt của dứa, hòa quyện của nhiều loại gia vị sẽ là gợi ý hay để bạn thêm vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực nướng muối ớt dai dai, giòn giòn ngon mê say

Cách làm mực nướng muối ớt không khó, bạn có thể chế biến tại nhà một cách dễ dàng từ những nguyên liệu quen thuộc. Nào cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay nhé!
Công thức bởi: Túc Túc