Cách làm mực sốt me không khó, món mực rim me vừa ngon vừa không còn mùi tanh hải sản bởi vị me chua khiến cho ai nấy thích thú khi thưởng thức
Vị ngọt, dai của mực quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me, thêm một chút thơm nồng của gừng sẽ tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món ăn này.
Cách làm mực sốt me
Nguyên liệu
400g mực ống
1 vắt me chua
1 củ gừng nhỏ
3 tép tỏi
1 trái ớt
100ml rượu
1 muỗng cà phê hạt nêm
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng súp mắm
½ muỗng súp đường
2 muỗng súp dầu ăn
Chế biến
Me ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái sợi và ½ còn lại bằm nhỏ. Tỏi bóc vo, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch thái lát.
Mực làm sạch, bóp sơ với chút gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Sau đó để ráo, thái khoanh tròn vừa ăn.
Ướp mực với chút bột nêm, tiêu và ½ chỗ thịt me ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó cho mực vào đảo săn lại. Tiếp đến cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm chút nước mắm, đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại.
Một chén bún ốc nóng hổi với nước dùng chua thanh, ốc tươi dai sần sật cùng đậu hũ chiên béo ngậy vào ngày trời se lạnh quả là một gợi ý tuyệt vời phải không?
Để làm được món bún thang chuẩn vị Hà Nội không phải là dễ nhưng sẽ không khó nếu thực hiện theo cách nấu bún thang của Nauankhongkho. Nhiều nguyên liệu kết hợp trong bát bún thang sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.
Nhắc đến nền ẩm thực Việt Nam, ngoài món phở ra thì bánh xèo là món bánh không thể thiếu. Mỗi vùng miền lại có cách chế biến món bánh xèo khác nhau. Hôm nay, cùng Nấu ăn không khó học cách làm bánh xèo miền Bắc bạn nha.
Bún chả là món ăn đặc trưng của người Hà Nội với hương vị thơm ngon đặc biệt, đây là món ăn không thể thiếu được cũng những người yêu thích ẩm thực Hà Nội.