Cách làm mực xào thập cẩm đầy ắp rau củ, thơm ngon miễn bàn

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/02/2020
Cách làm mực xào thập cẩm không khó, đây là món xào có sự kết hợp từ nhiều loại rau củ tạo nên hương vị phong phú, càng ăn càng thích thú. Chúng ta cùng thực hiện món ăn này cho hôm nay bạn nhé!

Mực xào thập cẩm là món xào hấp dẫn nhờ có nhiều rau củ. Cách làm mực xào thập cẩm cũng tương tự những món xào khác nhưng nhờ cái dai giòn ngon lạ kỳ của mực mà món ăn trở nên đặc biệt vô cùng, vào bếp khám phá món này ngay bạn nhé.

Nguyên liệu làm mực xào thập cẩm

  • Mực tươi: 500g
  • Dưa leo: 2 quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Bắp non: 150g
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Nước lọc
  • Tiêu xay

Cách làm mực xào thập cẩm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Mực làm sạch, bóp muối hoặc rượu để mực được trắng và không tanh.
  • Khứa những đường chéo trên mực, thái miếng vừa ăn, rửa lại nước lần nữa rồi để ráo.
  • Cà chua bổ múi cau.
  • Dưa leo gọt bớt vỏ, bổ đôi, thái miếng xéo.
  • Bắp non xắt đôi hoặc ba tuỳ theo độ lớn.
Cách làm mực xào thập cẩm
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Xào mực

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng rồi cho tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho mực vào xào săn lại, nêm nếm ½ muỗng canh hạt nêm, nấu thêm 1 phút rồi lấy ra dĩa để riêng.
Cách làm mực xào thập cẩm
Xào mực săn lại
  • Cho dưa leo, bắp non vô xào mềm trước.
Cách làm mực xào thập cẩm
Xào dưa leo, bắp non trước vì nó lâu chín hơn cà chua
  • Cho cà chua vào xào săn lại. Nêm nếm ½ muỗng canh hạt nêm.
Cách làm mực xào thập cẩm
Cho cà chua vô xào cùng dưa leo, bắp non
  • Cho mực vào lại chảo, đảo đều.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, nấu 1-2 phút cho gia vị thấm vào món ăn rồi tắt bếp.
Cách làm mực xào thập cẩm
Cho mực vào, xào đều tay
Cách làm mực xào thập cẩm
Mực xào thập cẩm hấp dẫn khó quên

Cách làm mực xào thập cẩm như thế là hoàn thành, cho món ăn ra dĩa rắc tiêu xay, chấm thêm nước tương hoặc nước mắm ớt để giúp món ăn thêm đậm đà. Chúc bạn thành công với cách làm mực xào thập cẩm và ngon miệng!  

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật