Cách làm mực xào thơm cà cả nhà thích thú

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/01/2020
Cách làm mực xào thơm cà là một cách xào mực phổ biến rất được yêu thích. Đúng với cái tên món ăn này gồm có 3 nguyên liệu chính là mực, thơm và cà chua.

Mực xào là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Vừa có hải sản, vừa có rau quả, cách làm mực xào thơm cà chính là bí quyết xào mực mang đến vị ngon khó cưỡng. Chính cái chua đặc biệt của thơm cà, mùi của rau cần và mực dai dai đã tạo nên hương vị quyến luyến, nấu ngay món này thôi bạn nhé.

Nguyên liệu làm mực xào thơm cà

  • Mực: 1kg
  • Thơm: ½ trái
  • Cà chua: 3 quả
  • Rau cần: 20g
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm mực xào thơm cà chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn, mực nhỏ thái khoanh còn mực lớn thì khứa vài đường chéo để giúp món ăn đẹp mắt.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Rau cần thái khúc.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
  • Cà chua thái múi cau.
Cách làm mực xào thơm cà
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Xào mực với thơm cà

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Cho mực vào xào săn lại.
  • Cho thơm, cà chua vô xào mềm.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho rau cần vào, xào thêm vài phút cho rau mềm thì tắt bếp.
Cách làm mực xào thơm cà
Cho cần tây vào
Cách làm mực xào thơm cà
Mực xào thơm cà

Cách làm mực xào thơm cà như thế là xong, nếu thích ăn cay bạn cho thêm vài lát ớt, khi ăn cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và đừng quên chấm nước tương để món ăn đậm đà hơn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mực xào thơm cà và ngon miệng!  

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật