Cách làm mực xào thơm cà cả nhà thích thú

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/01/2020
Cách làm mực xào thơm cà là một cách xào mực phổ biến rất được yêu thích. Đúng với cái tên món ăn này gồm có 3 nguyên liệu chính là mực, thơm và cà chua.

Mực xào là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Vừa có hải sản, vừa có rau quả, cách làm mực xào thơm cà chính là bí quyết xào mực mang đến vị ngon khó cưỡng. Chính cái chua đặc biệt của thơm cà, mùi của rau cần và mực dai dai đã tạo nên hương vị quyến luyến, nấu ngay món này thôi bạn nhé.

Nguyên liệu làm mực xào thơm cà

  • Mực: 1kg
  • Thơm: ½ trái
  • Cà chua: 3 quả
  • Rau cần: 20g
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm mực xào thơm cà chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn, mực nhỏ thái khoanh còn mực lớn thì khứa vài đường chéo để giúp món ăn đẹp mắt.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Rau cần thái khúc.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
  • Cà chua thái múi cau.
Cách làm mực xào thơm cà
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Xào mực với thơm cà

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Cho mực vào xào săn lại.
  • Cho thơm, cà chua vô xào mềm.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho rau cần vào, xào thêm vài phút cho rau mềm thì tắt bếp.
Cách làm mực xào thơm cà
Cho cần tây vào
Cách làm mực xào thơm cà
Mực xào thơm cà

Cách làm mực xào thơm cà như thế là xong, nếu thích ăn cay bạn cho thêm vài lát ớt, khi ăn cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và đừng quên chấm nước tương để món ăn đậm đà hơn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mực xào thơm cà và ngon miệng!  

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật