Cách làm mứt chanh dây chua ngọt, dai dai, nhai là thích

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/11/2019
Cách làm mứt chanh dây sẽ mang đến món mứt thật đặc biệt cho bạn đấy. Mang dáng dấp như một cánh hoa, chua chua, ngọt ngọt lại dai dai, dẻo dẻo, mứt chanh dây thật sự là lựa chọn mới lạ cho ngày xuân năm nay!

Mứt chanh dây có lẻ vẫn còn rất mới mẻ với chúng ta nhưng hãy thử học cách làm mứt chanh dây cho ngày Tết năm nay đi nào vì nó vừa dễ làm mà mứt lại rất ngon. Từng miếng mứt óng ánh đường, chua thanh, dẻo ngọt dự sẽ là món “cháy hàng” vào ngày đầu năm. Nào, chúng ta cùng khám phá món mứt hấp dẫn này qua công thức dưới đây bạn nhé

Nguyên liệu làm mứt chanh dây

  • Chanh dây: 600g
  • Đường: 200g
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm mứt chanh dây

Bước 1. Sơ chế chanh dây

  • Chanh dây gọt vỏ, dùng dao khứa 4-5 đường quanh quả chanh dây, lấy ruột vào tô.
Cách làm mứt chanh dây
Gọt vỏ chanh dây
Cách làm mứt chanh dây
Khứa 4-5 đường quanh chanh dây tạo hình cánh hoa

 

  • Chuẩn bị thau nước lạnh, cho 1 muỗng cà phê muối vào, khuấy tan, cho chanh dây vô ngâm 1 tiếng.
  • Tranh thủ thời gian ngâm chanh dây, bạn lượt ruột chanh dây qua rây lấy nước bỏ hạt.

 

Cách làm mứt chanh dây
Lấy nước chanh dây

Bước 2. Ướp chanh dây

  • Chanh dây ngâm xong xả lại nước thật sạch, để ráo.
  • Cho chanh dây cùng 200g đường, nước chanh dây vào tô, trộn đều, ướp 3-4 tiếng cho đường tan hết.
Cách làm mứt chanh dây
Ướp chanh dây 3-4 tiếng cho đường tan ra

Bước 3. Sên mứt chanh dây

  • Bắc nồi lên bếp, cho chanh dây và nước đường vào nấu sôi dưới lửa lớn.
  • Khi chanh dây sôi thì vặn nhỏ lửa lại sên đến khi nước cạn thì tắt bếp.
Cách làm mứt chanh dây
Sên mứt chanh dây đến khi cạn nước
  • Xếp mứt chanh dây vào khây và nướng ở 100 độ C trong 45-60 phút. Trong quá trình sấy mứt hãy đặt 1 chiếc đũa ở cửa lò để cửa lò khép hờ.
Cách làm mứt chanh dây
Sấy mứt chanh dây 45-60 phút
Cách làm mứt chanh dây
Mứt chanh dây

Cách làm mứt chanh dây như vậy là hoàn thành, thật dễ dàng đúng không bạn. Bảo quản mứt trong hộp, đậy kín ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần. Chúc bạn thành công với cách làm mứt chanh dây! 
Nguồn: Nhung Cooking

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường