Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ dẻo ngọt, cay the, ngon mê say

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/11/2019
Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ sẽ mang đến món mứt với mới lạ cho bạn và gia đình. Với cái ngọt, giòn, dẻo dẻo, cay the khó quên, món mứt này chắc hẳn sẽ khiến ai ai cũng thích thú và tắm tắt khen.

Mứt là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết Cổ Truyền, hôm nay chúng ta cùng khám phá cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ bạn nhé. Với hương vị đặc biệt từ đu đủ và gừng bạn sẽ có món mứt dẻo giòn, ngọt cay cho gia đình mình đấy. Cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, mứt gừng đu đủ chính là lựa chọn tuyệt vời để bạn vào bếp mùa Tết năm nay.

Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo với đu đủ

  • Đu đủ giòn: 1 trái
  • Khóm: ¼ quả
  • Gừng: 1 củ
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 chén
  • Đậu phộng: 20g

Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Khóm thái nhỏ.
  • Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ.
  • Đu đủ, gừng thái sợi.
  • Cho 2 muỗng canh muối vào đu đủ, trộn đều, bóp mạnh tay hoặc ngâm 1 tiếng cho đu đủ hết mủ và giòn hơn.
Cách làm mứt gừng dẻo đu đủ
Bóp đu đủ với muối
  • Xả đu đủ lại với nước thật sạch, vắt ráo nước.
  • Cho 1 chén đường vào đu đủ, trộn đều, để yên cho đường thấm vào đu đủ trong 1-2 giờ.
Cách làm mứt gừng dẻo đu đủ
Ướp đu đủ với đường

Bước 2. Sên mứt gừng dẻo đu đủ

  • Bắc chảo lên bếp, cho đu đủ vào, nấu sôi dưới lửa lớn, sau đó vặn nhỏ lửa lại sên đến khi đu đủ trong lại.
Cách làm mứt gừng dẻo đu đủ
Sên đu đủ trong lại
  • Cho khóm vào, đảo đều tay.
Cách làm mứt gừng dẻo đu đủ
Cho khóm vào
  • Sên đến khi mứt kẹo lại thì cho gừng vào, trộn đều.
Cách làm mứt gừng dẻo đu đủ
Cho gừng vô
  • Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào để giúp mứt ngọt thanh.
  • Sên đến khi mứt kẹo lại thì cho đậu phộng vào, đảo thêm 1-2 phút xong tắt bếp.
Cách làm mứt gừng dẻo đu đủ
Thêm đậu phộng
Cách làm mứt gừng dẻo đu đủ
Mứt gừng dẻo đu đủ

Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ như vậy là hoàn thành, bảo quản mứt trong hũ nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng. Món mứt cay cay, dẻo dẻo này hứa hẹn sẽ giúp bạn có món ăn hấp dẫn vào những ngày như lễ Tết đấy, chẳng những thế đem làm quà biếu cũng thật ý nghĩa. Chúc bạn thành công với cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ!

Nguồn: Phụ Nữ Và Gia Đình

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường