Cách làm mứt gừng sợi the cay ngon ngất ngây

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/11/2019
Cách làm mứt gừng sợi là một trong những công thức làm mứt Tết đơn giản từ nguyên liệu đến thao tác nhưng lại cho bạn món mứt hấp dẫn, ươm vàng đẹp mắt. Chẳng những phù hợp đãi khách, ăn chơi, mứt gừng sợi còn là món quà biếu Tết đậm đà “tình làng nghĩa xóm”.

Từng sợi mứt gừng óng vàng, trong veo, the cay, giòn giòn, dai dai, xen kẽ chút chua thanh của khóm, béo thơm đậu phộng, mè rang sẽ giúp hương vị Tết năm nay thêm ấm áp đấy. Cách làm mứt gừng sợi rất đơn giản, nguyên liệu vừa ít vừa dễ tìm, vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm mứt gừng sợi

  • Gừng tươi: 300g
  • Khóm: 200g
  • Chanh: 1,5 trái
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Mè trắng: 20g
  • Đậu phộng: 50g
  • Đường: 300g

Cách làm mứt gừng sợi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu phộng rang vàng giòn, bóc vỏ.
  • Mè trắng rang vàng giòn.
  • Khóm bằm nhuyễn.
  • Chuẩn bị thau nước, cho 1 muỗng cà phê muối, vắt nửa miếng chanh vào, khuấy đều.
  • Dùng muỗng hoặc dao nạo vỏ gừng, thái sợi cho vào nước muối chanh ngâm 10 phút.
  • Cho nước vào nồi, vắt 1 trái chanh vào, nấu sôi.
  • Cho gừng vào luộc trong 10 phút cho gừng trong lại.
Cách làm mứt gừng sợi
Luộc gừng sơ qua nước sôi
  • Luộc xong xả gừng lại với nước lạnh nhiều lần cho gừng bớt vị cay nồng, để ráo nước.
  • Cho gừng, khóm và 300g đường vào tô, trộn đều, ướp 3-4 tiếng cho đường tan ra.
Cách làm mứt gừng sợi
Ướp gừng, khóm với đường

Bước 2. Sên mứt gừng sợi

  • Bắc chảo lên bếp, cho gừng khóm cùng nước đường vào, nấu sôi dưới lửa lớn xong hạ nhỏ lửa lại sên đến khi mứt kẹo lại.
Cách làm mứt gừng sợi
Tiến hành sên mứt gừng
Cách làm mứt gừng sợi
Sên đến khi mứt kẹo lại
  •  Cho đậu phộng, mè rang vào, trộn đều với mứt, nấu thêm 1-2 phút nữa rồi tắt bếp.
Cách làm mứt gừng sợi
Cho đậu phộng, mè rang vào, trộn đều

Bảo quản mứt gừng sợi

  • Mứt gừng cho vào hộp hoặc túi nilon buộc kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát sẽ ăn được qua hết mùa Xuân.
Cách làm mứt gừng sợi
Mứt gừng sợi ươm vàng, trong veo nhìn thôi đã thấy thèm

Cách làm mứt gừng sợi thật đơn giản, món mứt cay the, giòn giòn, dai dai này sẽ giúp hương vị Tết thêm trọn vẹn, hãy chế biến nó cho mùa Xuân năm nay bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mứt gừng sợi!

Nguồn: Món Ăn Ngon
 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật