Cách làm mứt khoai lang dẻo ngọt bùi hấp dẫn

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/11/2019
Cách làm mứt khoai lang dẻo không khó, món ăn ít nguyên liệu, dễ chế biến này chính là gợi ý thú vị để bạn trổ tài vào bếp đấy. Nào, khám phá cách làm qua bài viết này ngay bạn nhé.

Khoai lang là một loại củ giàu giá trị dinh dưỡng, ngọt bùi, béo thơm rất ngon. Cách làm mứt khoai lang dẻo là một trong những bí quyết làm mứt hấp dẫn nhưng lại đơn giản, ai cũng làm được. Một mùa xuân nữa lại về hãy tranh thủ thời gian tự tay làm một mẻ mứt khoai lang dẻo để ăn hoặc làm quà Tết đều thật thú vị và ý nghĩa đấy bạn.

Nguyên liệu làm mứt khoai lang dẻo

  • Khoai lang mật: 300g
  • Đường: 160g
  • Bột bắp: 40g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Nước lọc: 50ml

Cách làm mứt khoai lang dẻo

  • Khoai lang luộc chín, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Xắt nhỏ khoai lang
  • Cho khoai lang vào tô hoặc túi nilon tán nhuyễn mịn.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Tán nhuyễn khoai lang
  • Cho 160g đường, ¼ muỗng cà phê muối vào khoai lang, trộn đều đến khi đường muối tan ra tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Trộn khoai lang với muối đường
  • Cho vani vào 40g bột bắp trộn đều.
  • Cho 50ml nước vào bột bắp, khuấy tan.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Khuấy tan bột bắp
  • Bắc chảo lên bếp, cho khoai lang vào sên dưới lửa vừa, đảo đều tay đến khi khoai lang phơi khô lại.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Cho khoai lang vào chảo, sên dưới lửa vừa
  • Chia bột bắp thành nhiều phần từ từ cho vào khoai lang, khuấy đều đến khi hết, khoai lang sệt lại thì tắt bếp.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Cho bột bắp vào nhiều lần
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Sên đến khi khoai lại dẻo lại
  •  Đợi khoai lang nguội bớt đem vo thành sợi dài hoặc hình thù theo ý thích.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Vo khoai lang thành hình thù theo ý thích
  • Phơi khoai lang 1-2 nắng tùy theo độ nắng đến khi mứt khoai lang dẻo khô lại là xong.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Phơi 1-2 nắng cho mứt khoai lang khô lại
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Mứt khoai lang dẻo

Cách làm mứt khoai lang dẻo như vậy là hoàn thành, bảo quản mứt trong hộp hoặc túi nilon nơi khô ráo nhiệt độ phòng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mứt khoai lang dẻo! 
Nguồn: Sống Khỏe

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường