Cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong không khó

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/11/2019
Cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong sẽ mang đến món mứt hấp dẫn cho mùa Tết năm nay. Từng miếng mứt khoai tây béo giòn, ngọt ngào tưởng khó mà dễ làm vô cùng đấy.

Mứt khoai tây từ lâu đã không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên Đán đây là một trong những loại mứt không thể thiếu. Hãy học ngay cách làm mứt khoai tây không cần nước voi trong để dễ dàng chế biến món mứt Tết hấp dẫn này tại nhà bạn nhé.

Nguyên liệu làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong

  • Khoai tây: 3 củ
  • Nước vo gạo (hoặc nước muối)
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê

Cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong

  • Khoai tây gọt vỏ, xắt khoanh hoặc sợi theo ý thích.
  • Cho khoai tây vào nước vo gạo (hoặc nước muối) ngâm 1 giờ.
  • Khoai tây ngâm xong đem rửa sạch, để ráo nước.
  • Ướp khoai tây với 5 muỗng canh đường trong 1-2 giờ đến khi đường tan thành nước.
Cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong
Ướp khoai tây với đường
  • Bắc chảo lên bếp, cho khoai tây và nước đường vào nấu sôi thì vặn nhỏ lửa lại.
Cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong
Sên mứt khoai tây
  • Sên đến khi nước đường khô lại tạo thành lớp phấn trắng áo quanh khoai tây thì tắt bếp.
Cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong
Cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong
Sên đến khi đường khô lại

Cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong như vậy là hoàn thành, với số mứt ăn không hết bạn hãy cho vào hộp hoặc túi nilon bảo quản nơi khô ráo thoáng mát nhiệt độ phòng. Chúc bạn thành công với cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong.
Nguồn: Bà Nội trợ Việt

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường