Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào lạ miệng ngày mới

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/11/2019
Cách làm phở chiên giòn có lẽ có xuất xứ từ Hà Nội, thay vì ăn miếng phở dai mềm, khi chiên lên món ăn này sẽ giòn rộp vô cùng đặc biệt. Hôm nay, hãy khám phá món ăn”vừa quen, vừa mới” này bạn nhé, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Phở là món ăn nổi tiếng của Việt Nam được mọi người khắp nơi trên thế giới yêu thích nhưng có lẽ dù là người Việt nhưng bạn vẫn còn chưa biết đến món phở chiên giòn. Cách làm phở chiên giòn rất đơn giản, hãy thử chế biến món ăn thú vị này khi rảnh bạn nhé, từng miếng phở chiên giòn rộp kết hợp cùng bò và rau xanh tạo nên nhiều hương vị sẽ là món ăn hấp dẫn đấy. Nào, khám phá cách làm phở chiên giòn qua bài viết sau nhé.

Nguyên liệu làm phở chiên giòn

  • Bánh phở: 300g
  • Thịt bò: 200g
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tây: 1 củ (thái múi cau)
  • Cà chua: 1 củ (thái múi cau)
  • Cải ngọt: vài cọng (thái khúc)
  • Cần tây: vài cọng (thái khúc)
  • Hành lá: vài cọng (thái khúc)
  • Dầu ăn
  • Tiêu xay

Cách làm phở chiên giòn

Bước 1. Sơ chế bánh phở

  • Phở thái miếng vuông tách từng miếng.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Bánh phở cắt miếng vuông
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng.
  • Cho bánh phở vào dầu chiên phồng lên.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Chiên phồng bánh phở
  • Vớt phở chiên ra rổ để ráo dầu.

Bước 2. Ướp thịt bò

  • Thịt bò thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm trong 20 phút.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Ướp thịt bò 20 phút

Bước 3. Xào thịt bò và rau xanh

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng rồi cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho thịt bò vào xào săn lại thì lấy ra để riêng.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Xào thịt bò
  • Bổ sung 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào, xào thơm.
  • Cho cải ngọt, cà chua, cà rốt, tỏi tây, cần tây, hành lá vào xào đều tây, thêm chút nước cho món ăn không bị khô. Nêm nếm 1 muỗng canh dầu hào.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Xào rau
  • Khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với một ít nước lọc, từ từ cho vào rau xào để tạo độ sánh cho món ăn.
  • Cho thịt bò vào lại chảo, đảo đều 1-2 phút nữa rồi tắt bếp.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Phở chiên giòn, thịt bò, rau xào

Cách làm phở chiên giòn như thế là hoàn thành, bạn hãy cho phở chiên vào dĩa, cho thịt bò rau xào lên, rắc tiêu xay và thưởng thức nóng. Cái giòn rộp của phở chiên, thịt bò vừa mềm, thấm vị, rau xanh mướt sẽ mang đến bạn hương vị khó quên đấy. Chúc bạn thành công với cách làm phở chiên giòn nhé!
Nguồn: Feedy VN

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật