1. Nấu nước rau câu
Bạn cho 1 lít nước vào nồi, đổ 10gr bột rau câu vô, quậy đều, ngâm trong 1 giờ. Ngâm bột rau câu trước khi nấu sẽ giúp thạch đông tốt và không bị chảy nước sau khi đông.
Sau đó bạn bắc nồi lên bếp nấu với lửa to, khuấy thường xuyên để bột không bị đông. Đến khi rau câu sôi, bạn hạ nhỏ lửa, nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp.Sau đó bạn cho đường vào rau câu, khuấy tan.
2. Làm nước rau câu phô mai
Bạn cho 3 lòng đỏ, sữa đặc vào tô, dùng phới đánh đều lên.
Bắc nồi lên bếp, bạn cho kem phô mai, sữa tươi không đường cùng kem tươi vào nấu với lửa vừa, thường xuyên khuấy, đến khi sữa ấm nóng, phô mai tan hết thì tắt bếp, đừng để sữa sôi nhé.
Để sữa nguội bớt đi thì bạn đổ vào hỗn hợp trứng khuấy tan đều, không đổ sữa quá nóng sẽ làm trứng chín.
Bạn lọc sữa qua ray cho vào nồi, rồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa trong 3-4 phút, nhiệt độ không được quá nóng trứng sẽ bị chín. Khi hỗn hợp sệt lại thì bạn tắt bếp.
Bạn múc 360ml nước rau câu trộn với kem trứng, nếm thử nếu chưa đủ ngọt thì thêm sữa đặc nhé, rồi cho thêm vani vào. Vậy là đã xong phần nước rau câu phô mai.
3. Làm nước rau câu cà phê
Bạn cho 3 gói bột cà phê vào nước rau câu còn trong nồi, khuấy tan bạn sẽ có nước thạch cà phê.
4. Đổ rau cau
Bạn chuẩn bị 8 khuôn rau câu 120ml
Bạn đổ một lớp thạch phô mai đầu tiên vào khuôn, đợi đến khi nó hơi đông lại, chạm vào vẫn còn cảm giác dính ngón tay thì đổ thạch cà phê lên. Rồi bạn đợi thạch cà phê hơi đông lại đổ thạch phô mai lên, luân phiên đổ các lớp thạch cho đến khi đầy khuôn, thì để yên cho rau câu đông cứng hoàn toàn.
Lưu ý: để các lớp thạch dính lại với nhau, lớp thạch ở dưới cần vừa đủ đông (chưa đông cứng) và nước thạch mới đổ vào phải còn ấm nóng.
Trong thời gian đổ các lớp thạch thì bạn đặt nồi nước thạch trong nước ấm, hoặc đặt trên bếp với lửa nhỏ nhất, thường xuyên khuấy đều để thạch không đông lại.
Sau 1-2 giờ rau câu đông lại, bạn đổ ra khỏi khuôn và ăn nhé !