Cách làm bánh Trung Thu rau câu Flan Cà phê thơm ngon tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/07/2018
Rau câu là một món ăn có vị giòn giòn, ngọt ngọt, thường xuất hiện tại các buổi tiệc như một món ăn tráng miệng. Bạn sẽ thấy đặc biệt hơn nếu rau câu có thêm vị cà phê và phô mai đấy !

Cách làm bánh trung thu rau câu

Nguyên liệu

  • Nước lọc: 1lít
  • Bột rau câu:10gr
  • Đường: 150gr
  • Vani: 1 ống
  • Bột cà phê: 6gr (3 gói)
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 lòng
  • Sữa đặc có đường: 75gr
  • Kem phô mai: 75gr
  • Kem tươi 30-35% béo: 75ml
  • Sữa tươi không đường: 150ml

Cách làm (4 bước)

1. Nấu nước rau câu

Bạn cho 1 lít nước vào nồi, đổ 10gr bột rau câu vô, quậy đều, ngâm trong 1 giờ. Ngâm bột rau câu trước khi nấu sẽ giúp thạch đông tốt và không bị chảy nước sau khi đông.

Sau đó bạn bắc nồi lên bếp nấu với lửa to, khuấy thường xuyên để bột không bị đông. Đến khi rau câu sôi, bạn hạ nhỏ lửa, nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp.Sau đó bạn cho đường vào rau câu, khuấy tan.

2. Làm nước rau câu phô mai

Bạn cho 3 lòng đỏ, sữa đặc vào tô, dùng phới đánh đều lên.

Bắc nồi lên bếp, bạn cho kem phô mai, sữa tươi không đường cùng kem tươi vào nấu với lửa vừa, thường xuyên khuấy, đến khi sữa ấm nóng, phô mai tan hết thì tắt bếp, đừng để sữa sôi nhé.

Để sữa nguội bớt đi thì bạn đổ vào hỗn hợp trứng khuấy tan đều, không đổ sữa quá nóng sẽ làm trứng chín.

Bạn lọc sữa qua ray cho vào nồi, rồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa trong 3-4 phút, nhiệt độ không được quá nóng trứng sẽ bị chín. Khi hỗn hợp sệt lại thì bạn tắt bếp.

Bạn múc 360ml nước rau câu trộn với kem trứng, nếm thử nếu chưa đủ ngọt thì thêm sữa đặc nhé, rồi cho thêm vani vào. Vậy là đã xong phần nước rau câu phô mai.

3. Làm nước rau câu cà phê

Bạn cho 3 gói bột cà phê vào nước rau câu còn trong nồi, khuấy tan bạn sẽ có nước thạch cà phê.

4. Đổ rau cau

Bạn chuẩn bị 8 khuôn rau câu 120ml

Bạn đổ một lớp thạch phô mai đầu tiên vào khuôn, đợi đến khi nó hơi đông lại, chạm vào vẫn còn cảm giác dính ngón tay thì đổ thạch cà phê lên. Rồi bạn đợi thạch cà phê hơi đông lại đổ thạch phô mai lên, luân phiên đổ các lớp thạch cho đến khi đầy khuôn, thì để yên cho rau câu đông cứng hoàn toàn.

Lưu ý: để các lớp thạch dính lại với nhau, lớp thạch ở dưới cần vừa đủ đông (chưa đông cứng) và nước thạch mới đổ vào phải còn ấm nóng.

Trong thời gian đổ các lớp thạch thì bạn đặt nồi nước thạch trong nước ấm, hoặc đặt trên bếp với lửa nhỏ nhất, thường xuyên khuấy đều để thạch không đông lại.

Trình bày

Sau 1-2 giờ rau câu đông lại, bạn đổ ra khỏi khuôn và ăn nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường