Cách làm sữa chua ngon và tốt cho sức khỏe và làm đẹp, thưởng thức 1 ly sữa chua nhà làm mát lạnh thì còn gì bằng. Cách làm sữa chua tại nhà vẫn có độ sánh mịn, và vị chua nhẹ, không bị tách lớp, không bị nhớt quả thật là không dễ, cần phải có bí quyết đấy nhé!
Bước 1: Làm hỗn hợp sữa
Cách làm sữa chua dẻo mịn: Sữa tươi đã chuẩn bị sẵn, bạn đem đổ vào nồi đun sôi lăn tăn rồi cho sữa đặc vào khuấy đều để sữa tan. Khi hỗn hợp đã hòa tan, bạn có thể thêm đường nếu thích ăn sữa chua có vị ngọt hơn, sau đó khuấy cho đường tan rồi tắt bếp. Nhấc khỏi bếp và đợi sữa nguội bớt. Đến khi bạn sờ 2 tay vào nồi thấy còn ấm là được!
Bước 2: Thêm sữa chua cái
Cho sữa chua ra 1 cái chén hoặc ly lớn. Dùng vá đã khử trùng, múc 1/2 vá sữa trong nồi hòa tan cùng sữa chua trong chén.
Bước 3: Khuấy đều hai hỗn hợp
Cho chén sữa chua đã khuấy vào nồi sữa tươi. Dùng vá đảo đều hỗn hợp lại với nhau. Cho vào hũ và ủ.
Bước 4: Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện
Rót sữa chua vào các hũ nhỏ và đặt vào nồi cơm điện hoặc hộp xốp có chứa nước nóng già, sao cho nước ngập đến 2/3 hũ sữa chua. Đậy kín nắp, để nồi hoặc thùng vào chỗ kín để ủ sữa chua trong khoảng thời gian 6-8 tiếng.
Bước 5: Bảo quản sữa chua
Sau thời gian ủ, bạn lấy sữa chua ra khỏi nồi/thùng xốp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 3-4 tiếng là có thể thưởng thức thành quả sữa chua ngon mịn cực kỳ hấp dẫn và lại an toàn.
Sữa chua thành phẩm có độ sánh mịn màng, thơm ngon, chua ngọt đầy quyến rũ! Với cách làm sữa chua đơn giản này, sữa chua tại nhà sẽ ngon đúng điệu, lại sạch sẽ, an toàn, chất lượng hơn hẳn các loại sữa chua công nghiệp được bày bán bên ngoài đấy.
Một món ăn vặt dễ làm rất thích làm để bạn cho gia đình ăn vào mùa hè hoặc những ngày nóng oi bức. Chúc bạn sẽ thành công với cách làm sữa chua ngon mềm mịn và nhiều các món sữa chua ngon khác nữa tại Nấu ăn không khó.