Một trong các món ăn vặt giải nhiệt không thể thiếu vào mùa hè là sữa chua. Ngoài ra, sữa chua còn giúp cải thiện sức khoẻ, làn da, vóc dáng của bạn. Nhưng thay vì làm sữa chua như thông thường, Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm sữa chua dẻo với bột gelatin lạ miệng, được ăn kèm với nhiều loại trái cây tùy thích nữa đấy!
Bạn ngâm gelatine với nước trong khoảng 15 phút cho mềm, rồi hòa tan sữa tươi và sữa đặc với nhau.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp sữa lên đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp sữa nóng khoảng 60 – 70 độ C thì tắt bếp. Tránh trường hợp đun sữa sôi sẽ khiến hỗn hợp sữa tách nước và dễ làm chết men khi ủ sữa chua.
Sau đó, bạn cho gelatin đã mềm vào hỗn hợp sữa và khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Khi gelatin đã tan hết thì bạn cho sữa chua cái vào khuấy đều, rồi cho hỗn hợp vào 1 cái hộp, đây kín nắp lại.
Tiếp theo, bạn cho hộp nhựa vào 1 cái nồi để ủ, đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, đậy nắp nồi. Thời gian để ủ sữa chua là từ 6 đến 8 tiếng.
Sau khi ủ sữa chua xong, đem bỏ hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng là có thể dùng được.
Cắt miếng sữa chua vừa ăn, rồi trang trí theo sở thích của bạn nhé!
Như vậy là bạn đã vừa cùng Nấu Ăn Không Khó tìm hiểu chi tiết về cách làm sữa chua dẻo trái cây ngay tại nhà. Hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn sẽ tự tay làm được món ăn vặt ngon tuyệt để chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên chia sẻ cách làm sữa chua dẻo ngon mịn này đến những người thân của mình nhé!
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua truyền thống tại chuyên mục món ngon mỗi ngày của Nấu Ăn Không Khó nữa đấy!
Xem thêm: