Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Tác giả: , ngày 18/05/2020
Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!

Một trong các món ăn vặt giải nhiệt không thể thiếu vào mùa hè là sữa chua. Ngoài ra, sữa chua còn giúp cải thiện sức khoẻ, làn da, vóc dáng của bạn. Nhưng thay vì làm sữa chua như thông thường, Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm sữa chua dẻo với bột gelatin lạ miệng, được ăn kèm với nhiều loại trái cây tùy thích nữa đấy!

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

  • 1 lít sữa tươi ít đường
  • 210 gr sữa đặc có đường
  • 24 gr gelatin (có thể dùng gelatin lá hoặc bột)
  • 1 hộp sữa chua cái
  • Bột ca cao hoặc trà xanh, các loại hoa quả ăn kèm
  • Nồi, bếp, tô, chén, muỗng...

Cách làm sữa chua dẻo trái cây

Bước 1: Hòa tan gelatine vào trong hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc

Bạn ngâm gelatine với nước trong khoảng 15 phút cho mềm, rồi hòa tan sữa tươi và sữa đặc với nhau.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp sữa lên đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp sữa nóng khoảng 60 – 70 độ C thì tắt bếp. Tránh trường hợp đun sữa sôi sẽ khiến hỗn hợp sữa tách nước và dễ làm chết men khi ủ sữa chua.

Sau đó, bạn cho gelatin đã mềm vào hỗn hợp sữa và khuấy đều cho tan hoàn toàn.

cách làm sữa chua dẻo
Hòa tan gelatine vào trong hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc (Nguồn:Internet)

Bước 2: Ủ sữa chua dẻo

Khi gelatin đã tan hết thì bạn cho sữa chua cái vào khuấy đều, rồi cho hỗn hợp vào 1 cái hộp, đây kín nắp lại.

Tiếp theo, bạn cho hộp nhựa vào 1 cái nồi để ủ, đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, đậy nắp nồi. Thời gian để ủ sữa chua là từ 6 đến 8 tiếng.

Sau khi ủ sữa chua xong, đem bỏ hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng là có thể dùng được.

cách làm sữa chua dẻo
Ủ sữa chua dẻo (Nguồn:Internet)

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cắt miếng sữa chua vừa ăn, rồi trang trí theo sở thích của bạn nhé!

cách làm sữa chua dẻo
Thưởng thức món sữa chua dẻo mát lạnh thôi nào (Nguồn:Internet)

Yêu cầu về thành phẩm

  • Thành phẩm món sữa chua này sẽ có màu trắng, mịn và núng nính, không bị chảy nước và hơi dẻo.
  • Khi thưởng thức bạn sẽ thấy được vị chua nhẹ, vô cùng béo ngậy và ngon miệng.
  • Món sữa chua chuẩn sẽ không quá dẻo hoặc quá dai.


Như vậy là bạn đã vừa cùng Nấu Ăn Không Khó tìm hiểu chi tiết về cách làm sữa chua dẻo trái cây ngay tại nhà. Hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn sẽ tự tay làm được món ăn vặt ngon tuyệt để chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên chia sẻ cách làm sữa chua dẻo ngon mịn này đến những người thân của mình nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua truyền thống tại chuyên mục món ngon mỗi ngày của Nấu Ăn Không Khó nữa đấy!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật