Nếu bạn đã lỡ yêu say đắm món sữa chua phô mai Đà Lạt nhưng hiện tại không thể đi thì giờ đây có thể học cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt chuẩn vị tại nhà cùng Nấu Ăn Không Khó rồi đấy. Mời các bạn xem qua các bước làm món yaourt phô mai chuẩn hương vị Đà Lạt sau. cách làm
Bước 1: Bạn đun nóng 500ml sữa tươi với 80gr sữa đặc và 2 viên phô mai tam giác. Sau đó, bạn khuấy đều cho tan hết phô mai rồi lượt qua rây cho hết cợn.
Bước 2: Bạn để hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40 độ C rồi mới thêm 100gr sữa chua cái đã mịn vào hủ. Tiếp theo, bạn khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, bạn rót sữa chua vào hủ thủy tinh và đậy nắp kín.
Bước 3: Bạn đặt nhẹ nhàng từng hủ vào thùng đựng hoặc nồi lớn, sau đó rót nước nóng 70-80 độ đến 2/3 hủ. Cuối cùng bạn phủ khăn lên trên và đậy nắp lại. Ủ sữa chua 6-8 tiếng. Các bạn nhớ thường xuyên thay nước ủ khi nước nguội nhé (khoảng 2-3 tiếng).
Bước 4: Sau khi ủ xong sữa chua đặc không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Sữa chua ủ xong là bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng là chúng ta có thể thưởng thức.
Mẹo để làm sữa chua phô mai ngon chuẩn vị
Sữa chua để nhiệt độ phòng. Sữa chua cái khuấy đều cho mịn. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, dùng rây cho sữa chua cái thật mịn.
Trong quá trình ủ tránh mở nắp ra thường xuyên sẽ làm giảm nhiệt độ ủ sữa chua.
Cách ủ sữa chua phô mai
Ngoài cách ủ truyền thống, Nấu Ăn Không Khó còn giới thiệu cho bạn 3 cách ủ sau đây:
1/ Ủ sữa chua phô mai bằng máy
Nếu như bạn có máy ủ sữa chua thì chỉ cần xếp các hũ sữa chua phô mai vào khuôn và đặt thời gian như máy quy định.
2/ Ủ sữa chua phô mai bằng lò nướng
Nếu nhà có lò nướng thì các bạn bật lò nướng ở 100°C trước 10 phút sau đó tắt lò đi. Đặt các hũ sữa chua phô mai vào khay có sẵn nước ấm (khoảng 80°C), bỏ vào lò nướng và đóng lò lại. Ủ trong vòng 6-8 tiếng hoặc qua đêm là được.
3/ Ủ sữa chua phô mai bằng nồi cơm điện
Cho hũ sữa chua vào nồi, đổ nước ấm 40 độ C ngập 2/3 hũ sữa chua. Dùng khăn sạch bọc nắp nồi sao cho giữ kín nồi ủ rồi cắm điện nồi cơm, bật chế độ giữ ấm và ủ trong khoảng 6 – 8 giờ.
Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức sữa chua phô mai ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa, lại rất đảm bảo chất lượng và thơm ngon nữa chứ. Với cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt này, bạn có thể dùng kèm với trái cây làm món tráng miệng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua trân châu Hạ Long mới lạ để thưởng thức ngày hè nữa nhé!
Xem thêm: