Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa nức tiếng Hạ Long

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 23/04/2020
Khác với rất nhiều loại sữa chua khác, cách làm sữa chua trân châu Hạ Long có phần lạ miệng hơn bởi sự kết hợp tinh tế giữa vị chua nhẹ, dẻo dai lại béo bùi nữa chứ!

Sau trà sữa trân châu, sữa chua trân châu cốt dừa nổi lên và trở thành một xu hướng đồ uống được nhiều tín đồ săn lùng. Đây là món ăn vặt được bắt nguồn từ thành phố Hạ Long với vị trân châu dẻo dai kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy cùng sữa chua mát lạnh, làm cuốn hút vị giác ngay lần đầu thưởng thức. Hãy cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách làm sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long để cả nhà thưởng thức trong những ngày nóng oi bức này nha.

Nguyên liệu làm sữa chua trân châu cốt dừa

1. Trân châu

  • Bột năng 200 gr
  • Đường trắng 50 gr
  • Bột rau câu giòn 20 gr
  • Nước sôi 100 ml

2. Nước cốt dừa

  • Nước cốt dừa 300 ml
  • Đường trắng 100 gr
  • Bột bắp 15 gr

3. Nguyên liệu khác

  • Sữa chua 5 hũ
  • Dừa bào 50 gr
  • Mè rang 15 gr

Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long

Bước 1: Làm bột trân châu

Bạn chuẩn bị 1 tô sạch, cho vào đó 200gr bột năng, 50gr đường, 20gr bột rau câu giòn, trộn đều hỗn hợp.

Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước, múc 100ml nước sôi chế từ từ vào tô bột, vừa chế vừa khuấy đều đến khi bột kết dính lại thành 1 khối.

Sau đó, bạn dùng tay nhồi cho khối bột trở nên mịn rồi chia thành những khối nhỏ hơn.

Cuối cùng, bạn vo bột thành những sợi tròn dài đường kính khoảng ngón tay út, cắt bột ra thành những miếng bột nhỏ rồi vo cho tròn đều.

cách làm bột trân châu
Làm bột trân châu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Nấu trân châu

Cách làm trân châu là một công đoạn quan trọng khi bạn làm món sữa chua trân châu. Bạn đun sôi một nồi nước đủ để luộc ngập số trân châu, trong 30 phút. Khi luộc bạn nhớ khuấy trân châu thường xuyên để tránh trường hợp trân châu bị dính dưới đáy nồi.

Sau 30 phút hoặc đến khi thấy trân châu chìm xuống đáy nồi thì bạn tắt bếp, đậy nắp ủ trân châu 15 phút. Sau đó bạn vớt trân châu ra rửa sạch với nước lạnh cho bớt nhớt.

cách nấu trân châu
Nấu trân châu (Nguồn:Internet)

Bước 3: Nấu nước cốt dừa với trân châu

Bạn cho vào nồi 300ml nước cốt dừa, 100gr đường, 15gr bột bắp rồi bắc lên bếp, khuấy đều cho đường tan và nước cốt dừa hơi sệt lại.

Lúc này bạn cho trân châu vào nồi nước cốt dừa, giữ cho cốt dừa trân châu ấm đến khi dùng.

cách nấu nước cốt dừa trân châu
Nấu nước cốt dừa với trân châu (Nguồn:Internet)

Bước 4: Thành phẩm

Khi dùng sữa chua trân châu cốt dừa thì bạn chuẩn bị sẵn sữa chua (hoặc sữa chua dẻo), dừa bào, mè trắng rang và đá bào nhé.

Bạn cho đá bào vào đáy ly, thêm lần lượt sữa chua, trân châu nước cốt dừa cho vào ly, rắc thêm dừa bào và mè rang lên trên là có thể măm măm.

Những viên trân châu nước cốt dừa béo ngậy, thơm nức, kết hợp với sữa chua có vị chua ngọt thanh mát, đảm bảo bạn sẽ khó quên được món ăn độc đáo này đấy.

Cách làm sữa chua trân châu
Thưởng thức món sữa chua trân châu cốt dừa mát lạnh thôi nào (Nguồn:Internet)

Một số mẹo làm sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long

  • Nếu thích sữa chua trân châu cốt dừa có những viên trân châu giòn hơn thì tăng lượng trân châu lên 1 chút nhé.
  • Không nên cho quá nhiều bột bắp để tránh làm sữa chua trân châu quá đặc nhé.
  • Nếu bạn muốn ăn sữa chua dẻo thì có thể trộn tất cả vào với nhau cùng với đá bào rồi thưởng thức.

 

Món sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long này có phần cầu kỳ nhưng cách làm đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm cách làm sữa chua tại nhà ngon sánh mịn như ngoài tiệm ngay nhé! Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm sữa chua trân châu trên đây.

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật