Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì không cần lò nướng siêu đơn giản

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/01/2019
Hãy lưu lại ngay cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì không cần lò nướng dưới đây vì bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu lỡ bỏ qua công thức này đấy. Siêu dễ lại ngon và ít nguyên liệu hãy chinh phục cả nhà bằng món ăn này ngay hôm nay bạn nhé.

Tin được không bạn hoàn toàn thực hiện cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì mà không cần đến lò nướng, đặc biệt nguyên liệu chỉ gồm thịt ba chỉ, sốt ướp thịt và dầu ăn mà thôi. Hôm nay cùng Nấu ăn không khó vào bếp khám phá cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì không cần lò nướng ngay chứ nhỉ.

Nguyên liệu món thịt ba chỉ quay

  • Thịt ba chỉ
  • Sốt ướp thịt nướng Cholimex
  • Dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì

Bước 1. Sơ chế thịt ba chỉ

Sơ chế thịt ba chỉ
  • Thịt ba chỉ bạn cạo sạch lông, chà qua muối để khử mùi hôi xong xả lại nước thật sạch.
  • Bắc nồi lên bếp cho nước lọc và thịt ba chỉ vào luộc chín thịt.
  • Tiếp theo bạn dùng xiên que hoặc đầu nhọn của cây nĩa xăm vào phần da heo để khi phết sốt ướp thịt nướng lên thấm thịt hơn.
  • Sau đó bạn để thịt ráo nước hoặc dùng khăn giấy ăn thấm khô thịt nếu không có thời gian.

Bước 2. Chiên thịt ba chỉ

Chiên thịt ba chỉ
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho thịt ba chỉ vào và đặt phần da heo xuống trước nhé. Vì da heo rất dễ bắn dầu nên bạn hãy cẩn thận và nhớ đậy nắp lại để tránh dầu bắn tung tóe gây bỏng da.
  • Khi thấy da heo đã vàng ươm và giòn bạn tiến hành chở bề các mặt còn lại, chiên chín thì lấy ra tắt bếp, đặt thịt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.

Bước 3. Quét sốt ướp thịt nướng lên thịt

Quét sốt thịt nướng lên thịt ba chỉ
  • Bước cuối cùng bạn chỉ cần phết sốt ướp thịt nướng cholimex xung quanh thịt là có thêm món ngon từ thịt heo cho cả nhà mình rồi đấy, đơn giản lắm đúng không nào.

Mẹo nhỏ khi làm thịt ba chỉ quay giòn bì: Hãy chọn mua thịt ba chỉ còn tươi mới, không có mùi lạ và có phần thịt và phần mỡ hài hòa để giúp món ăn không bị quá ngán vì nhiều mỡ hay quá khô khan vì lắm thịt thà bạn nhé.

Trình bày thịt ba chỉ quay giòn bì không cần lò nướng

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì

Sau khi hoàn thành xong cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì, bạn xắt thịt ba chỉ quay giòn bì thành miếng vừa ăn, xếp vào dĩa cùng rau xanh, xà lách, dưa leo chấm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng bún, bánh bao, cơm trắng đều ngon hết sảy.

Cái giòn khấu của da heo, sự hài hòa giữa thịt và mỡ thấm đẫm sốt thịt nướng sẽ mang đến cho bạn cảm giác thú vị đấy, chúc bạn thành công với cách làm món thịt ba chỉ quay giòn bì không cần lò nướng này nhé.

Ba rọi một nắng cũng là một trong những công thức món ăn hấp dẫn để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà đấy, xem bí quyết trong video sau nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn