Cách làm thịt bò bít tết cực ngon cho cả nhà thưởng thức

Tác giả: , ngày 07/09/2017
Món thịt bò là một món ăn rất ngon và dễ ăn. Cùng khám phá với nauankhongkho cách làm món thịt bò bít tết cực ngon bạn nhé.

Món thịt bò bít tết đã du nhập vào ẩm thực Việt Nam từ rất lên và nhanh chóng trở thành một trong những món ăn được yêu thích. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Hãy cùng nauankhongkho.vn tham khảo cách làm thịt bò bít tết 

Cách làm thịt bò bít tết

Cách làm thịt bò bít tết 

Nguyên liệu

  • 400g thịt bò thăn
  • 2 – 3 củ khoai tây
  • cà chua, xà lách, rau mùi
  • Bơ, hành tím cắt lát. nước ép tỏi, nước ép gừng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, giấm gạo

 

 

Chế biến

  • Thịt bò rửa sạch, cắt làm 4 miếng bằng nhau rồi để cả miếng đập dập. Làm như vậy gia vị ngấm vào thịt bò sẽ ngon hơn.
  • Ướp thịt bò với một ít nước gừng, nước tỏi, 1/2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, đảo đều. Ướp thịt bò trong khoảng từ 25 – 30 phút.
  • Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt dọc. Chúng ta giữ nguyên phần vỏ khoai tây để khi chiên khoai tây sẽ giòn hơn. Sau khi cắt xong ngâm khoai tây vào nước lạnh có cho một chút muối để khoai tây không bị thâm đen.
  • Tiếp theo là làm dầu dấm: Cho 1/2 thìa giấm gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước và hành tím. Khuấy đều các gia vị.
  • Chiên khoai tây: Vớt khoai tây ra để ráo nước. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi đổ khoai tây vào chiên. Khi khoai tây chín vàng tới thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu và cho vào đó một ít muối và tiêu.
  • Đun thật nóng chảo, đổ dầu vào và chiên thịt bò. Để thịt bò thơm và mềm hơn khi chiên thịt bò chín chúng ta sẽ cho vào một ít bơ và  tắt bếp.
  • Cho vào đĩa xà lách, rau mùi vào cà chua thái lát. Rưới nước dầu dấm đã chuẩn bị lên trên rau. Để thịt bò và khoai tây vào. Trang trí một chút chúng ta đã có một đĩa thịt bò bít tết thật hấp dẫn.
Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng