Cách làm thịt bò viên sốt cà chua cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 22/09/2017
Thịt bò viên sốt cà chua vừa ngon lại đậm đà, rất thích hợp để thưởng thức cùng với cơm trắng.

Bò viên sốt cà chua là món ngon cho bữa tối nóng sốt, đậm đà trong tiết trời mát mẻ.

cách làm thịt bò viên sốt cà

 

Cách làm thịt bò viên sốt cà chua

Nguyên liệu

  • Thịt bò xay: 500g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sốt cà chua: 1 hộp
  • Ớt Đà Lạt: 1 quả
  • Vụn bánh mì: 4 thìa
  • Rau mùi, hành khô, tỏi, hành lá, húng quế
  • Gia vị: muối ăn, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, bột cà ri.

 

 

Chế biến

  • Hành và tỏi bạn lột sạch vỏ, dùng dao bằm nhuyễn.
  • Ớt Đà Lạt bạn lọc hạt và thái hột lựu.
  • Trứng gà bạn đập vào một cái bát tô lớn, dùng đũa đánh đều tay cùng với một chút rau mùi và hành lá thái nhỏ.
  • Sau đó bạn cho tiếp các nguyên liệu gồm: thịt bò xay, hành, tỏi, ớt và vụn bánh mì với một số gia vị và 1/2 số bột cà ri, húng quế thái nhỏ vào bát đựng trứng gà rồi dùng đũa đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
  • Đầu tiên bạn lấy một chiếc thìa múc thịt bò vừa trộn ra tay rồi viên tròn lại thành những viên nhỏ và hơi dẹt.
  • Sau đó bạn cho dầu ăn vào trong chảo, đun sôi lên và thả từng viên thịt bò vào chảo dầu chiên cho chín vàng đều rồi dùng đũa gắp thịt ra đĩa.
  • Tiếp đó bạn đổ nước sốt cà chua cùng với 1/2 số gia vị còn lại vào trong một chiếc chảo dầu vừa chiên thịt bò rồi bật bếp, sau đó bạn tiếp tục cho 1 bát  nước sôi vào nấu cùng, tiến hành đun sôi, cho thịt bò vào trong chảo, rồi đậy nắp vung lại trong khoảng chừng 10 phút, sau đó bạn bày thịt bò viên ra đĩa và ăn nóng nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc