Cách làm thịt bò xào bắp cải đơn giản mà hấp dẫn

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/01/2020
Cách làm thịt bò xào bắp cải là một món xào đơn giản mà ai cũng làm được. Với cái hấp dẫn của thịt bò kết hợp với bắp cải thanh mát món ăn này tuy thanh đạm mà ngon mê say.

Có rất nhiều công thức xào thịt bò và cách làm thịt bò xào bắp cải là một trong những sự kết hợp đơn giản mà vẫn vô cùng ngon miệng. Thịt bò chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, bắp cải cũng vậy nên món ăn này chắc hẳn là món ăn bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu làm thịt bò xào bắp cải

  • Thịt bò: 150g
  • Bắp cải: ½ bắp
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm thịt bò xào bắp cải

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò bóp qua muối hoặc rượu trắng nếu thịt bò có mùi, rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm trong 15 phút.
Cách làm thịt bò xào bắp cải
Ướp thịt bò
  • Bắp cải bào mỏng, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi xả sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho bắp cải vào trụng chín tới thì vớt ra để ráo nước.
Cách làm thịt bò xào bắp cải
Sơ chế bắp cải

Bước 2. Xào thịt bò với bắp cải

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho thịt bò vô xào săn lại.
Cách làm thịt bò xào bắp cải
Xào săn thịt bò
  • Cho bắp cải vào, đảo đều tay.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Tắt bếp sau khi nêm vài phút.
Nêm nếm gia vị vừa ăn
Cách làm thịt bò xào bắp cải
Thị bò xào bắp cải đơn giản hấp dẫn

Cách làm thịt bò xào bắp cải như thế là xong, khi ăn bạn cho thịt bò xào bắp cải vào dĩa, rắc thêm tiêu xay, ăn cùng cơm trắng và chấm nước tương là hết ý. Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò xào bắp cải và ngon miệng!  

Nguồn: HỒN VIỆT FOOD

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật