Cách làm thịt chiên xù giòn khấu, sánh đặc nước sốt

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/08/2018
Cùng Nấu ăn không khó học cách làm thịt chiên xù siêu ngon, siêu đơn giản với công thức dưới này nha. Thịt chiên xù được bao bọc bên ngoài bởi một lớp áo bột giòn khấu,..

Có rất nhiều món ngon từ thịt heo, trong số đó thì món thịt chiên xù còn khá mới mẻ với chúng ta. Tuy nhiên, hương vị của món ăn này lại rất đặc biệt, tương tự như món tôm chiên xù, gà chiên xù,... Thịt chiên xù được bao bọc bên ngoài bởi một lớp áo bột giòn khấu, nay được rưới thêm lớp sốt sánh đặc thì ngon còn gì bằng. Cách làm thịt chiên xù cũng tương tự các món chiên xù khác, nên rất dễ làm.

>> XEM THÊM: BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN MÓN THỊT GIẢ LỢN DỄ DÀNG NHẤT

Nguyên liệu làm thịt chiên xù

  • Thịt đùi heo: 200gr
  • Trứng gà: 2 trứng
  • Bột chiên giòn: 20gr
  • Bột chiên xù: 20gr
  • Bột năng: ½ muỗng cà phê
  • Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Nước tương: 5 muỗng cà phê
  • Giấm: 2 muỗng
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước lọc: 3 muỗng
  • Xà lách: vài nhánh
  • Cà chua: 1 trái
  • Dầu ăn

Cách làm thịt chiên xù (3 bước)

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm thịt chiên xù

Xà lách bạn nhặt sạch, ngâm 5 phút trong nước muối loãng, rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo, xắt miếng vừa ăn.

Cà chua bạn ngâm với nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh.

Trứng bạn đánh tan.

Thịt heo bạn chà xát với muối, rửa thật sạch, để ráo, xắt thành từng miếng mỏng khoãng 1cm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, lấy búa đập đều 2 mặt thịt để thịt mềm hơn.

Bước 2. Tẩm bột chiên xù

Cách làm thịt chiên xù

Thêm ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu vào bột chiên giòn, trộn đều lên.

Bạn đeo bao tay vào hoặc dùng đũa, kẹp gấp, tuy nhiên dùng bao tay sẽ dễ hơn, lấy thịt nhúng đều bột chiên giòn, rồi nhúng vào trứng, nhúng lại bột chiên giòn, lại nhúng trứng thêm lần nữa và nhúng vào bột chiên xù là xong. Bạn tiếp tục làm cho đến khi hết thịt.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào ½ chảo. Đợi dầu sôi, bạn cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.

Bước 3. Làm nước sốt

cách làm thịt chiên xù

Bạn cho 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh giấm, 5 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột nghệ vào chảo, bắc lên bếp, khuấy đều, nấu sôi. Pha bột năng với một ít nước lọc, khuấy tan rồi cho vào nước sốt, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.

Với cách làm thịt chiên xù này, nếu không có nước sốt sẽ thiếu điểm nhấn cho món ăn, mùi vị trở nên nhạt nhẽo, nên bạn đừng bỏ qua bước quan trọng này nha.

Trình bày món thịt chiên xù

Cách làm món thịt chiên xù

Bạn cắt thịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, rưới nước sốt lên, ăn nóng với rau xà lách, cà chua là ngon hết sảy.

Như vậy bạn đã hoàn thành món thịt chiên xù rồi đó, món ăn này quá ngon và quá dễ nhỉ.

Còn rất nhiều món ngon mỗi ngày chỉ có tại Nấu ăn không khó như: cách làm thịt ba chỉ kho tiêu, cách làm thịt heo ngâm nước mắm,… Chúc bạn thành công với cách làm món thịt chiên xù ở trên nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn