main-content

2 Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ăn sau 3 ngày

-Thứ sáu 29/06/2018 08:55
Sự kiện: món ngon từ thịt heo
Thịt heo ngâm nước mắm có vị ngọt ngọt, mặn mặn, cay the, giòn giòn hội tủ đủ các vị đầy kích thích, mùi vị nồng nàn và thơm của nước mắm sẽ làm bạn khó quên đấy !

 Thịt heo ngâm nước mắm rất dễ làm, lại chóng ngán hiệu quả. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian nấu nướng, hãy làm một mẽ thịt heo ngâm nước mắm để dành cứu đói nhé !

Dưới đây là 2 công thức đơn giản, bạn xem nhé !

Cách 1. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đơn giản.

Cách 2. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm bó chặt

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Cách 1. Làm thịt heo ngâm nước mắm đơn giản

Nguyên liệu

  • Thịt đùi (hoặc thịt ba chỉ): 500gr
  • Đường: 200gr
  • Nước mắm: 350ml
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt: 2 trái

Cách làm (5 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Keo thuỷ tinh bạn rửa sạch, trụng qua nước nóng, phơi ráo.

Hành tím bạn lột vỏ, cắt đầu đuôi, rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng.

Tỏi bạn cũng lột vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt lát xéo.

Thịt heo bạn cạo sạch long trên da, chà xát với muối, rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo, xắt đôi.

2. Bạn cho đường, nước mắm vô nồi, bật lửa nhỏ nấu sôi nước mắm, đồng thời khuấy tan đường, sau khi đường tan hết, nước mắm sôi, bạn tắt lửa, để nguội hoàn toàn. Lửa nhỏ sẽ làm nước mắm không tạo bọt và không mất mùi thơm.

3. Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước và hành tím vào đậy nấp nồi lại nấu sôi. Sau đó bạn cho thịt heo vào khi thịt săn lại bạn cho hạt nêm vô. Đậy nấp lại, vặn lửa nhỏ vừa luộc chín thịt trong 30 phút.

4. Bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh, sau 30 phút luộc thịt, bạn vớt ra cho vô tô nước đá để thịt trắng, dai và nhanh nguội. Sau khi thịt đã nguội hẳn, bạn vớt thịt ra để ráo.

5. Sau khi thịt và nước mắm đã nguội hoàn toàn, bạn cho thịt vào keo, rồi đổ nước mắm ngập thịt, thả ớt, tỏi vào. Xong bạn dùng vĩ hoặc thanh tre để nén thịt xuống, sao cho thịt ngập hoàn toàn trong nước mắm thì bạn đậy kín nấp cất nơi khô ráo thoáng mát, không trong. Sau 3 ngày là ăn được. 

>> Cách Làm Món Thịt Heo Quay Chay Cực Ngon Tại Nhà

Cách 2. Làm thịt heo ngâm nước mắm bó chặt thịt

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ (thịt đùi, chân giò): 500gr
  • Nước mắm: 750ml
  • Đường cát: 700gr
  • Đường phèn: 300gr
  • Tỏi (hoặc củ kiệu): 5 tép
  • Hoa hồi: 2 cánh
  • Ớt: 2 trái
  • Tiêu sọ: 1 muỗng cà phê
  • Rượu
  • Dấm

Cách làm (5 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Keo thuỷ tinh bạn rửa sạch, trụng qua nước sôi, để ráo.

Tỏi (hoặc củ kiệu): bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo.

Tiêu bạn đập hơi dập.

Ớt bạn rửa sạch, để ráo, cắt lát.

Thịt heo bạn cạo sạch long trên da, chà xát với muối, rửa lại nước lạnh rồi đem ngâm qua dấm và rượu, vớt ra để ráo. Sao đó bạn dùng chỉ buộc chặt các thớ thịt.

2. Bạn bắc nước sôi lên bếp, cho thịt vào luộc đến khi vừa chín tới thì đổ 1 muỗng cà phê rượu trắng vô. Nấu thêm khoãng 5 phút nữa cho thịt chín hẳn.

3. Bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Khi thịt đã chín, bạn vớt thịt cho vào tô nước đá để thịt dai, trắng hơn, sau khi thịt nguội bạn vớt nó ra, để ráo.

4. Bạn bắc nồi lên bếp cho đường cát, đường phèn, nước mắm vào nấu với lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết, nước mắm sôi thì tắt bếp, để nguội.

5. Sau khi thịt và nước mắm đã nguội hoàn toàn bạn cho thịt vào keo, rãi tỏi (hoặc củ kiệu), ớt, tiêu, hoa hồi lên, rồi dùng vật nặng, vĩ hay thanh tre nén thịt xuống. Bạn đổ nước mắm vào cho ngập thịt cất nơi thoáng mát 3 ngày sau là ăn được.

>> Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô Để Dành Ăn Chơi Rất Ngon

Trình bày

Bạn cắt thịt heo thành từng lát ăn kèm với bánh cuốn, rau sống sẽ rất ngon.

Lưu ý

Bạn không cất thịt trong ngăn mát tủ lạnh nhé, sẽ làm da và mỡ bị đông, mất độ trong.

Lượng nước mắm và đường có thể thay đổi tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn.  

>> Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Cực Ngon Tại Nhà


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức