main-content

Cách làm thịt kho tàu ngày Tết khó mà không khó

-Thứ năm 07/06/2018 11:07
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Thịt kho tàu là món ăn ngày Tết không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Nauankhongkho xin chia sẽ cách làm thịt kho tàu với trứng cút và trứng gà cho ngày Tết của bạn thêm đầy đủ hương vị, rộn ràng tiếng cười.

Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của mọi người. Ngày nay, cách làm thịt kho tàu không chỉ cần đợi đến dịp Tết mà những ngày thường bạn vẫn có thể làm cho cả gia đình mình ăn.

Món thịt kho tàu không chỉ hấp dẫn bởi vị đậm đà, vừa ăn từ thịt ba chỉ với trứng cút mà thơm ngon với hương vị của nước dừa. Chắc chắn sau khi xem xong cách làm thịt kho tàu dưới đây bạn sẽ háo hức về nhà ngay để làm hoặc thưởng thức ngay món thịt kho hấp dẫn này.

Nguyên liệu nấu thịt kho tàu

  • Thịt ba rọi: 1kg
  • Trứng gà: 12 quả
  • Trứng cút: 10 quả
  • Nước dừa: 1 trái
  • Nước lọc: 900ml
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Ớt sừng: nửa trái bỏ hạt
  • Đường vàng: 3gr
  • Nước mắm: 70ml
  • Đường thốt nốt hoặc đường phèn: 60gr
  • Hạt nêm: 10gr

Cách làm thịt kho tàu với trứng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt heo
Nguyên liệu chủ yếu món thịt kho tàu này là thịt ba chỉ.
  • Rửa sạch thịt cùng với muối, chần qua nước sôi sau đó rửa lại với nước lạnh để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn, xắt miếng vuông vừa ăn rồi cho vào rổ để ráo nước.
  • Trứng gà và trứng cút đem luộc chín, lột vỏ.
  • Hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng giã nhuyễn.

Bước 2. Ướp thịt kho tàu

Ướp thịt qua đêm cho ngấm gia vị
Ướp thịt ba chỉ cho thấm gia vị.
  • Cho thịt cùng với hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng đã giã nhuyễn vào một thau lớn (bạn có thể cho thêm 5ml rượu gạo vào để món ăn thơm ngon hơn), sau đó trộn đều và bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm cho ngấm gia vị.

Bước 3. Nấu thịt kho tàu

Cách làm thịt kho tàu ngày Tết
Cho trứng gà và trứng cút vào nồi kho chung với thịt.
  • Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng cho dầu vào xào thịt qua cho săn lại. Rồi cho nước dừa và nước lọc vô, vặn lửa nhỏ để liu riu rồi đun sôi đến khi thịt mềm và chuyển màu vàng cánh gián.
  • Tiếp tục cho trứng cút và trứng gà đã bóc vỏ vào kho chung, để màu thịt đẹp và nước trong bạn không nên đậy nắp trong khi nấu.
  • Ninh thịt đến khi chín mềm, sau đó nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp là hoàn thành cách làm thịt kho tàu.

Mẹo nhỏ để làm thịt kho tàu ngon hơn: Nguyên tắt đầu tiên để có món ăn ngon là chất lượng thịt nên bạn hãy mua thịt còn tươi mới, có nạt có mỡ tốt nhất là mua thịt ba chỉ 2 phần nạt 1 phần mỡ hoặc thịt chân giò sẽ giúp nồi thịt kho tàu ngày Tết của bạn ngon hơn nhiều đấy.

Trình bày món thịt kho tàu cho ngày Tết

Cách làm thịt kho tàu ngày Tết

Cho thịt kho tàu cùng với trứng gà và trứng cút vào tô, thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay, thưởng thức cùng cơm trắng và dưa chua, thịt kho mềm rụp, trứng đậm đà sẽ mang đến mùi vị thú vị đấy. Món thịt kho tàu không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam, bạn hãy tranh thủ bỏ túi bí kíp này và nấu một nồi thịt kho trứng ngon ơi là ngon cùng cả nhà đón xuân Kỷ Hợi nhé. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho tàu với trứng này và có một năm an khang, thịnh vượng nhé.

Chuẩn bị thêm dưa món đón Xuân theo công thức trong video nữa bạn nhé.

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức