main-content

Cách làm thịt kho ruốc sả thơm nức nở, ngon khó cưỡng

-Thứ sáu 15/09/2017 10:53
Sự kiện: Món ngon từ thịt heo   |   Món kho
Thịt kho ruốc sả sẽ giúp cho bữa cơm nhà thêm đậm đà và hấp dẫn. Món ăn hao cơm không lo ngán này chính là bí quyết giúp bạn luôn có bữa cơm thật ngon miệng đấy.

Từng miếng thịt ba chỉ mềm ngon sau khi tẩm ướp chế biến thật đậm đà, ngạt ngào hương sả, vị mắm ruốc hấp dẫn, đây chính là món ăn tuyệt vời để bạn chiêu đãi cả nhà đấy. Nhanh tay vào bếp học ngay cách làm thịt kho ruốc sả bạn nhé.

Nguyên liệu thịt kho ruốc sả

  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Mắm ruốc: 2 muỗng canh
  • Sả: 4 cây (băm nhuyễn)
  • Ớt: 3 trái (băm nhuyễn 1 trái)
  • Tỏi: 3 tép (băm nhuyễn)
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm thịt kho ruốc sả

  • Thịt ba chỉ bạn xắt lát mỏng vừa ăn.
Cách làm thịt kho ruốc sả
Xắt nhỏ thịt ba chỉ
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm vàng.
  • Khi gia vị đã dậy hương thơm, bạn cho thịt ba chỉ vô xào săn lại.
  • Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh mắm ruốc vào, trộn đều.
  • Nấu sôi lên thì nêm nếm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, thêm chút nước lọc nếu món ăn quá khô.
  • Bạn nấu đến khi thịt kho ruốc sả kẹo lại bạn cho 2 trái ớt tươi vào, nấu thêm 1-2 phút cho dậy hương thơm thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách làm thịt kho ruốc sả
Kho đến khi thịt kẹo lại

Trình bày món thịt kho sả ớt

Thưởng thức thịt kho sả ớt khi còn nóng cùng cơm trắng là hết ý. 

Cách làm thịt kho ruốc sả
Thịt kho ruốc sả

Cách làm thịt kho ruốc sả thật đơn giản và hấp dẫn đúng không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho ruốc sả và có bữa cơm nhà ngon miệng!

Lạ miệng với thịt kho củ cải, học ngay cách làm qua video sau bạn nha.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức