Cách làm tôm rim nước cốt dừa béo ngọt cả nhà gấp liền tay xóa ngay cái đói

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/01/2019
Cách làm tôm rim nước cốt dừa là một trong những bí quyết giúp món tôm rim trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nhờ vị béo ngậy đặc trưng của nước cốt dừa kết hợp cùng đường thốt nốt vàng ươm món ngon nhà mình chẳng những vừa thơm ngon lại còn vô cùng đẹp mắt.

Hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách làm tôm rim nước cốt dừa để bỏ túi thêm một món ngon khó kìm lòng đậm chất Việt Nam nữa bạn nhé.

Nguyên liệu tôm rim nước dừa

  • Tôm: 500gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường thốt nốt: 40gr
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Tiêu xay: 10gr
  • Tỏi: 10gr

Cách làm tôm rim nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế và ướp tôm

Uớp tôm 15 phút
 
  • Tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Tôm bạn rửa sạch, cắt bỏ 1/3 đầu, chân tôm và cắt bớt đuôi tôm.
  • Cho tôm cùng 40gr đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước mắm, 10gr tiêu xay, 10gr tỏi băm vào tô, trộn đều ướp khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 2. Rim tôm nước cốt dừa

Cách rim tôm với nước cốt dừa
 
  • Bắc chảo lên bếp cho 200ml nước cốt dừa vào nấu sôi dưới lửa vừa thì bạn bắt đầu cho tôm vô, đảo đều tay vặn nhỏ lửa lại rim đến khi nước cốt dừa cạn gần hết thì nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm.
  • Tiếp tục thực hiện cách làm tôm rim nước cốt dừa bằng cách nấu tôm dưới lửa liu riu đến khi nước cốt dừa khô lại áo quanh tôm thì tắt bếp là bạn đã có thêm món ngon từ tôm cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.
Cách làm tôm rim nước cốt dừa
 

Cho tôm vào dĩa trang trí thêm hành ngò cho sinh động, ăn tôm cùng cơm trắng khi còn nóng sẽ rất ngon. Vị béo ngậy của nước cốt dừa thấm đẫm vào từng lớp vỏ tôm giòn giòn, thịt tôm bên trong lại mềm ngọt vô cùng hấp dẫn và hao cơm. Ngoài cách làm tôm rim nước cốt dừa thì còn rất nhiều các món ăn ngon từ tôm tại Nấu ăn không khó. chúc bạn thành công với cách làm tôm rim nước cốt dừa nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn