main-content

Cách làm tôm rim nước mắm mặn mà vị quê nhà

-Thứ sáu 19/04/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ tôm
Cách làm tôm rim nước mắm sẽ giúp bạn có món ngon siêu hao cơm chiêu đãi cả nhà. Vị mặn ngọt hài hòa, xen lẫn chút cay cay của tiêu và ớt, tôm rim nước mắm chính là lý do mà bạn phải vào bếp chế biến món ăn này ngay hôm nay đấy.

Tôm là thực phẩm quen thuộc với chúng ta, có rất nhiều món ngon được chế biến từ tôm và mỗi món đều có sự hấp dẫn riêng biệt. Tôm rim nước mắm là một trong những món ăn đơn giản nhưng vô cùng phổ biến và được mọi người yêu thích vì vị mặn ngọt vừa vặn rất hợp khẩu vị người châu Á. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm tôm rim nước mắm chiêu đãi cả nhà bạn nhé.

Nguyên liệu tôm rim nước mắm

  • Tôm tươi: 500gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng canh
  • Nước dừa tươi (hoặc nước lọc): 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh

Cách làm tôm rim nước mắm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bạn rửa sạch, để nguyên hoặc bóc vỏ theo ý thích, lấy chỉ đen.
Sơ chế nguyên liệu làm tôm rim nước mắm
Lấy chỉ lưng tôm
  • Hành tây thái múi cau.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt khúc.
  • Ớt thái lát.

Bước 2. Rim tôm với nước mắm

  • Bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh tiêu, 3 muỗng canh nước dừa (hoặc nước lọc), nữa số hành tím băm, ớt vào chén, khuấy lên cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều vào (dầu điều sẽ giúp tôm lên màu đẹp).
  • Đợi dầu nóng bạn cho số hành tím băm còn lại vào phi thơm vàng, sau đó cho tôm vào xào săn lại dưới lửa lớn.
  • Khi tôm đã săn lại bạn cho sốt nước mắm vừa pha vào, nấu sôi sau đó vặn nhỏ lửa lại.
  • Lúc này bạn nếm thử vị tôm xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung thêm nhé.
Cách làm tôm rim nước mắm
Rim tôm dưới lửa nhỏ cho thật thấm
  • Khi thấy sốt nước mắm kẹo lại bạn cho hành tây vào, đảo đều lên, nấu đến khi hành chín mềm, nước mắm sệt lại áo quanh tôm thì bạn cho hành lá vào, đảo lên lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày tôm rim nước mắm

Giờ thì chúng ta hãy thưởng thức thành quả của mình đi nào, tôm rim nước mắm mặn mà, ngọt cay ăn cùng cơm trắng là ngon mê say.

Cách làm tôm rim nước mắm
Tôm rim nước mắm

Bạn thấy cách làm tôm rim nước mắm có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại công thức để thường xuyên chế biến món này chiêu đãi cả nhà nha.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm rim nước mắm!

Bỏ túi thêm cách làm tôm chua chuẩn vị Huế qua video sau bạn nha, món tôm chua này vừa ngon lại còn bảo quản được lâu lắm đấy.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức