Cách làm trà đào từ đào tươi mát lạnh, đã khát thật dễ dàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/06/2019
Với cách làm trà đào từ đào tươi bạn sẽ nhanh chóng có ngay món trà đào yêu thích tại nhà chỉ sau vài bước thực hiện. Nguyên liệu chính để thực hiện thức uống này chỉ gồm đào tươi, trà đen, đường, sả thôi đấy.

Mùa đào đã đến rồi hãy tranh thủ chế biến trà đào uống cho thỏa thích đi nào. Không cần ngâm đào tốn thời gian, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian vào bếp sên nấu bạn sẽ có ngay những miếng đào mềm thơm hấp dẫn cùng nước trà thanh mát. Nào, nhanh tay học ngay cách làm trà đào từ đào tươi qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu làm trà đào từ đào tươi

  • Đào tươi: 2-3 trái
  • Trà đen: 4 túi
  • Đường: 1 chén
  • Sả: 1 cây
  • Nước lọc: 1 chén
  • Nước sôi: 500ml

Cách làm trà đào từ đào tươi

Bước 1. Pha trà đen

  • Bạn cho 4 túi trà đen vào 500ml nước sôi ngâm cho trà đen tiết hết tinh chất.
Cách làm trà đào từ đào tươi
Ngâm trà đen với 500ml nước sôi

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

  • Bí quyết để làm trà đào ngon thơm là không thể thiếu sả, sả cây bạn xắt khúc.
  • Đào bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, để ra dĩa.
Cách làm trà đào từ đào tươi
Đào thái miếng vừa ăn

Bước 3. Nấu đào tươi

  • Bạn cho đào tươi, sả cây, 1 chén đường, 1 chén nước vào nồi, nấu đến khi đào mềm đường kẹo lại thì tắt bếp.
Cách làm trà đào từ đào tươi
Cho đào, sả, đường và nước lọc vào nồi
Cách làm trà đào từ đào tươi
Sên đến khi đào mềm, đường sánh lại
  • Sau đó, bạn chắt phần nước đường syrup đào vào trà đen, khuấy đều lên.
Cách làm trà đào từ đào tươi
Chắt phần nước đường syrup đào vào trà đen

Trình bày trà đào

Khi bạn uống trà đào, bạn cho đá vào ly, thêm vài miếng đào tươi lên mặt rồi cho nước trà đen vào, trang trí vài cọng húng quế và thưởng thức thôi nào. Cái mát lạnh đã khát của trà đào tươi sẽ giúp bạn sảng khoái hơn nhiều đấy.

Cách làm trà đào từ đào tươi
Trà đào làm từ đào tươi

Cách làm trà đào từ đào tươi thật đơn giản đúng không bạn, đừng quên lưu lại công thức để tự tay chế biến thức uống này nhé.
Chúc bạn thành công với công thức pha trà đào từ đào tươi!
Học thêm bí quyết làm trà vải giải nhiệt đi nào, vải cũng đang vào mùa đấy.

Nguồn: Tạp Dề Của Paris - ParisApron (Afamily.vn)

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật