main-content

Cách pha nước chấm gỏi cuốn từ tương đen cực ngon

-Thứ sáu 16/08/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Cách nấu khác
Cách pha nước chấm gỏi cuốn từ tương đen là một trong những phương pháp đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi để bạn có món chấm cực ngon. Nguyên liệu chính gồm tương đen, bơ đậu phộng và gia vị.

Gỏi cuốn là món ăn được rất nhiều người yêu thích và lý do chính tạo nên hương vị quyến luyến khó quên đó chính là nhờ nước chấm. Cách pha nước chấm gỏi cuốn có gì đặc biệt, hãy xem ngay công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu pha nước chấm gỏi cuốn

1. Nấu tương đen

  • Tương đen: 100g
  • Bơ đậu phộng: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ (băm nhuyễn)
  • Ớt tươi: 2 trái (băm nhuyễn)
  • Đậu phộng: 2 muỗng canh (rang vàng, giã nhỏ)
  • Nước mắm: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

2. Làm dưa chua

  • Cà rốt: ½ củ
  • Củ cải trắng: ½ củ
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh

Cách pha nước chấm gỏi cuốn

Bước 1. Làm dưa chua

  • Củ cải trắng, cà rốt thái sợi.
  • Cho 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường vào cà rốt, trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để yên 2-4 tiếng là hoàn thành dưa chua.
Cách pha nước chấm gỏi cuốn từ tương đen
Làm dưa chua

Bước 2. Nấu tương đen

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi cho hành tím vô phi thơm.
  • Cho 100g tương đen, ½ chén nước, 1 muỗng canh bơ đậu phộng vô, nấu sôi.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước mắm, nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp.
Cách pha nước chấm gỏi cuốn từ tương đen
Nấu tương đen
  • Cho ớt băm, đậu phộng và dưa chua vào là hoàn thành nước chấm.
Cách pha nước chấm gỏi cuốn từ tương đen
Tương đen chấm gỏi cuốn

Cách pha nước chấm gỏi cuốn thật đơn giản, từ nay với bí quyết này chúng ta đã có thể thỏa thích cuốn gỏi cuốn tại nhà mà không lo thất bại.
Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm gỏi cuốn!

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức