main-content

Cách làm mắm ruốc chấm cốc, ổi, xoài, me

Lai Duy Binh - Thứ ba 29/08/2017 16:29
Sự kiện: Món ăn vặt
Mắm ruốc đặc sản mà có thể chế biến cho ra nhiều món ăn khác nha mà vẫn không làm giảm đi độ ngon mà món ăn vốn có. Hãy cùng xem cách làm mắm ruốc như thế nào qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Mắm ruốc  là một dạng mắm làm từ ruốc. Là một đặc sản màcó thể chế biến cho ra nhiều món ăn khác nha mà vẫn không làm giảm đi độ ngon mà món ăn vốn có. Hãy cùng xem cách làm mắm ruốc như thế nào qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Cách làm mắm ruốc

Cách làm mắm ruốc 

Nguyên liệu làm mắm ruốc

  • 200gr mắm ruốc loại ngon (chừng 7k/lạng)
  • 2 ngàn xả cây, rửa sạch, đập dập đầu
  • Tỏi băm, đường

Cách làm mắm ruốc chấm xoài, cóc, ỏi

  • Nấu 1 bát con nước sôi, cho sả cây vào.
  • Lấy cái nồi khác cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho mắm ruốc vào xào.
  • Nêm thêm 1 ít đường vào nồi mắm (vì mắm vốn mặn sẵn).
  • Dùng nước có khử sả khi nãy đổ vào nồi mắm sao cho sệt sệt vừa đủ quẹt, không loãng quá mất ngon.
  • Tiếp tục nấu cho tới khi mắm sôi thì tắt bếp, để nguội là ăn được.

>> Xem thêm: Cách làm nước chấm xoài kiểu Thái chua cay 

Bảo quản mắm ruốc

  • Cho vào hũ sành, đựng ngăn mát tủ lạnh sẽ ăn được lâu.

Nấu Ăn Không Khó Tổng Hợp

Nguồn: mav.vn

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức