Cách làm mắm ruốc chấm xoài non, me, cóc, ổi thơm nức mũi, ăn hoài không chán

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 30/08/2017
Ăn xoài non không thể thiếu món mắm ruốc được, cách làm mắm ruốc chấm xoài non sẽ làm dĩa xoài của bạn thêm hấp dẫn. Chỉ cần 4 bước làm đơn giản là bạn đã có được chén mắm ruốc thơm nức mũi, chảy nước miếng để ăn với xoài non, cóc, ổi, me rồi đấy, thực hiện ngay nhé.

Chỉ cần thực hiện vài bước xào nấu đơn giản mắm ruốc sẽ tạo thành món nước chấm với hương vị quyến luyến lạ kỳ để dành chấm các loại trái cây chua như xoài non, cóc, ổi thì quá đúng bài. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mắm ruốc chấm xoài non với công thức đậm đà dưới đây bạn nhé, bạn sẽ phải nghiện món nước chấm này đó.

Nguyên liệu làm mắm ruốc

  • Mắm ruốc: 200gr
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Đường
  • Dầu ăn

Cách làm mắm ruốc chấm xoài

Cách làm mắm ruốc chấm xoài non

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho mắm ruốc vào xào.
  • Nêm thêm 1 ít đường (vì mắm vốn mặn sẵn), lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.
  • Nấu một chén nước sôi, cho sả vào ngâm. Sau đó dùng nước sả đổ vào nồi mắm sao cho sệt sệt vừa đủ quẹt, không loãng quá sẽ mất ngon.
  • Tiếp tục nấu cho tới khi mắm sôi thì tắt bếp, để nguội là ăn được.

Bảo quản mắm ruốc

  • Rửa sạch hũ đựng mắm ruốc, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh.
  • Cho mắm ruốc vào, đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh để dành dùng dần.

Đã làm xong được món mắm ruốc để chấm xoài thì hãy xem thêm cách làm xoài ngâm chua ngọt để đủ bộ món ăn vặt gây nghiện này.

Trình bày mắm ruốc

Cách làm mắm ruốc chấm xoài

Cho mắm ruốc vào chén, thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay, gọt cóc, ổi, xoài, me,... và thưởng thức ngay nhé. Vị mằn mặn và hương vị đặc trưng của mắm ruốc, thêm chút đường vào mùi vị sẽ hài hòa hơn, hương vị của sả băm càng khiến loại nước chấm đặc biệt này thêm phần quyến rũ đấy, chúc bạn thành công với cách làm mắm ruốc chấm xoài non, me, cóc, ổi này nhé.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn