Cách luộc trứng gà dễ bóc vỏ đơn giản mà hiệu quả vô cùng

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/01/2019
Sắp đến Tết rồi, bạn đã chuẩn bị nấu thịt kho tàu chưa? Hãy bắt đầu với việc học cách luộc trứng gà dễ bóc vỏ đi nào, thêm vài bí quyết nhỏ thôi bạn sẽ thấy mọi việc dễ dàng, suôn sẻ hơn rất nhiều.

Để bóc vỏ trứng gà được tròn vành, không lở loét lòng trắng làm xấu xí món ăn thì ngoài việc có đôi bàn tay khéo léo thì hãy tranh thủ trong lúc luộc trứng thêm vài mẹo vặt vào nhé, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách luộc trứng gà dễ bóc vỏ dưới đây nào.

1. Cách luộc trứng gà bằng chanh

Luộc trứng dễ bóc vỏ với chanh

Chanh ngoài là gia vị không thể thiếu khi nấu nướng thì còn rất công hiệu để làm sạch căn bếp, khử mùi hôi tanh, một công dụng khác nữa của chanh chính là giúp vỏ trứng dễ bóc sau khi luộc.
Tiến hành luộc trứng như bình thường, khi nước xuất hiện tim bạn xắt một lát chanh cho vào luộc cùng là được.

2. Cách luộc trứng gà bằng baking soda

Luộc trứng dễ bóc vỏ với baking soda

Là nguyên liệu chuyên dụng để làm bánh, baking soda còn có tác dụng tẩy trắng và giúp trứng gà dễ bóc vỏ. Hãy cho ½ muỗng cà phê baking soda vào nước khi luộc, trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn rất nhiều, quá đơn giản phải không nào.

3. Cách luộc trứng gà bằng giấm

Luộc trứng dễ bóc vỏ với giấm

Khử mùi tanh của cá, làm gia vị nấu nướng, giấm còn có thể giúp bạn bóc vỏ trứng dễ dàng, tròn vo, đảm bảo không sứt mẻ miếng lòng trắng nào. Khi đã luộc chín trứng đừng đổ bỏ nước luộc ngay hãy cho một ít giấm vào đó khuấy đều vài phút là được rồi đấy.

4. Các loại dầu để luộc trứng gà dễ bóc

Luộc trứng dễ bóc vỏ với các loại dầu

Thêm một muỗng canh dầu oliu, dầu ăn hoặc các loại dầu khác vào nước luộc trứng, nấu sôi lên thì cho trứng vào. Khi trứng chín bạn lấy ra ngâm trong nước đá lạnh 5 phút rồi vớt ra, đặt trứng nằm ngang, dùng tay lăn nhẹ vỏ trứng sẽ nứt ra.
Thật đơn giản để chúng ta lột vỏ những quả trứng thật đẹp, thật tròn phải không nào, hãy lưu nhanh những bí quyết đơn giản mà hiệu quả này để dành nấu nồi thịt kho tàu ngon ơi là ngon cho ngày Tết Kỷ Hợi đang đến gần bạn nhé!
 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn