Để bóc vỏ trứng gà được tròn vành, không lở loét lòng trắng làm xấu xí món ăn thì ngoài việc có đôi bàn tay khéo léo thì hãy tranh thủ trong lúc luộc trứng thêm vài mẹo vặt vào nhé, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách luộc trứng gà dễ bóc vỏ dưới đây nào.
Chanh ngoài là gia vị không thể thiếu khi nấu nướng thì còn rất công hiệu để làm sạch căn bếp, khử mùi hôi tanh, một công dụng khác nữa của chanh chính là giúp vỏ trứng dễ bóc sau khi luộc.
Tiến hành luộc trứng như bình thường, khi nước xuất hiện tim bạn xắt một lát chanh cho vào luộc cùng là được.
Là nguyên liệu chuyên dụng để làm bánh, baking soda còn có tác dụng tẩy trắng và giúp trứng gà dễ bóc vỏ. Hãy cho ½ muỗng cà phê baking soda vào nước khi luộc, trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn rất nhiều, quá đơn giản phải không nào.
Khử mùi tanh của cá, làm gia vị nấu nướng, giấm còn có thể giúp bạn bóc vỏ trứng dễ dàng, tròn vo, đảm bảo không sứt mẻ miếng lòng trắng nào. Khi đã luộc chín trứng đừng đổ bỏ nước luộc ngay hãy cho một ít giấm vào đó khuấy đều vài phút là được rồi đấy.
Thêm một muỗng canh dầu oliu, dầu ăn hoặc các loại dầu khác vào nước luộc trứng, nấu sôi lên thì cho trứng vào. Khi trứng chín bạn lấy ra ngâm trong nước đá lạnh 5 phút rồi vớt ra, đặt trứng nằm ngang, dùng tay lăn nhẹ vỏ trứng sẽ nứt ra.
Thật đơn giản để chúng ta lột vỏ những quả trứng thật đẹp, thật tròn phải không nào, hãy lưu nhanh những bí quyết đơn giản mà hiệu quả này để dành nấu nồi thịt kho tàu ngon ơi là ngon cho ngày Tết Kỷ Hợi đang đến gần bạn nhé!