Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Canh gà nấu su su
Nguyên liệu
100g thịt gà (tùy thích có thể chọn thịt ức hoặc đùi)
1 củ su su, 1 củ cà rốt
Muối, hạt nêm, nước mắm, hành mùi.
Chế biến
Thịt gà cắt miếng vừa ăn (tùy thích có thể lóc bỏ xương và da), sau đó ướp với chút gia vị để khoảng 10 phút cho thấm.
Su su, cà rốt cắt miếng vừa ăn.
Hành ngò thái nhỏ.
Cho khoảng 600ml nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt gà vào nấu khoảng 10 phút cho chín, nêm vào nồi canh một ít muối và hạt nêm.
Tiếp theo cho cà rốt vào nấu cùng, khi cà rốt chín thì cho su su vào nấu vài phút là được, nêm thêm nước mắm cho canh vừa ăn.
Canh chín tắt bếp, cho hành mùi vào rồi múc ra bát.
Gà nấu rau quế
Nguyên liệu
1/2 con gà nhỏ hoặc 2-3 cái đùi gà
1 bó rau quế, càng nhiều càng thơm
1 thìa canh sả bằm
1 thìa nhỏ ớt bột
Hành khô, tỏi, vài viên đường phèn nhỏ
Muối, nước mắm, hạt tiêu
Bún ăn kèm.
Chế biến
Gà rửa sạch chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào âu thịt gà hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.
Rau quế nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch lá để lên rổ cho ráo nước, thái nhỏ.
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho ớt bột và sả vào xào thơm.
Cho thịt gà vào xào đến khi thịt gà săn lại.
Đổ nước lạnh vào nồi, thêm vài viên đường phèn nhỏ, đun sôi đến khi gà chín mềm, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
Tắt bếp thêm rau quế vào, múc ra bát lớn dùng kèm với bún hay cơm trắng.
Canh gà nấu dứa khổ qua
Nguyên liệu
500g bí đao
200g cổ, cánh gà
5g gừng
Nước mắm, muối, hành hoa
Chế biến
Bí đao gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, chẻ làm tư, thái miếng dày hơn 1cm.
Cổ, cánh gà rửa sạch, chặt miếng, cho vào nước lạnh đun sôi, hớt bỏ bọt.
Đập giập gừng, bỏ vào nồi gà đun nhỏ lửa cho nhừ.
Cho tiếp bí đao vào nồi nước gà, nấu cho mềm nhừ, nêm vừa mắm muối.
Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!