Cách nấu canh bầu cá lóc thanh mát cho cơ thể

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/02/2020
Cách nấu canh bầu cá lóc không khó, món canh thanh vị, ngọt nhẹ này sẽ giúp bạn có bữa cơm ngon miệng. Nào chúng ta cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

Canh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm nhà, hôm nay hãy học cách nấu canh bầu cá lóc bạn nhé. Bầu và cá lóc đều có hậu ngọt, thanh mát, là món canh tốt cho sức khoẻ chẳng những thế lại có hương vị thơm ngon, dễ ăn, nấu món này sẽ giúp mọi người thích thú đấy.

Nguyên liệu nấu canh bầu cá lóc

  • Bầu: 1 trái
  • Cá lóc: 500g
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 cọng
  • Ngò rí: 1 cọng
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay

Cách nấu canh bầu cá lóc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá, ngò rí thái khúc.
  • Bầu gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Cách nấu canh bầu cá lóc
Bầu xắt miếng vừa ăn
  • Cá lóc làm sạch, thái khoanh.
  • Ướp cá lóc với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm trong 15 phút.
Cách nấu canh bầu cá lóc
Ướp cá lóc 15 phút

Bước 2. Nấu canh

  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi rồi cho bầu và cá lóc vào.
Cách nấu canh bầu cá lóc
Nấu canh bầu cá lóc
  • Khi bầu và cá chín nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, nấu thêm vài phút cho canh thấm vị rồi tắt bếp cho hành lá, ngò rí vào.
Cách nấu canh bầu cá lóc
Canh bầu cá lóc

Cách nấu canh bầu cá lóc như thế là xong rồi đấy, khi ăn bạn cho canh ra tô, rắc thêm tiêu xay, chuẩn bị nước mắm ớt chấm cá là tuyệt vời. Chúc bạn thành công với cách nấu canh bầu cá lóc và ngon miệng!  

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn