Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt thơm ngon ngọt nước

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/11/2019
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt rất đơn giản, món canh ngọt nước này hứa hẹn sẽ mang đến bữa cơm hấp dẫn cho mọi người. Nào, vào bếp học ngay bí quyết nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt bạn nhé.

Bí ngòi được xem là một nguồn vitamin tuyệt vời, không chứa cholesterol, ít chất béo lại có vị ngọt nhẹ, thơm ngon vô cùng. Hôm nay, chúng ta hãy học cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt bạn nhé, món ăn này không hề khó nấu mà lại vô cùng hấp dẫn đấy. Bí ngòi nhồi thịt cũng tương tự như khổ qua nhồi thịt nhưng vì bí ngòi ngọt nhẹ không đắng nên sẽ hợp khẩu vị với nhiều người hơn đấy.

Nguyên liệu nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt

  • Bí ngòi xanh: 1 trái (khoảng 300g-400g)
  • Chả cá thác lác: 50g
  • Thịt xay: 100g
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ngò rí: 2 nhánh

Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt

Bước 1. Nhồi thịt vào bí ngòi xanh

  • Ngò rí xắt nhỏ.
  • Hành lá xắt nhỏ 1 nhánh, 1 nhánh xắt khúc.
  • Bí ngồi thái khúc (khoảng 5cm) dùng muỗng hoặc dao khoét bỏ ruột.
  • Cho 60g chả cá thác lác, 100g thịt xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, hành lá vào tô, trộn đều.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Ướp thịt
  • Nhồi thịt vào bí ngòi, chỉ nhồi vừa đủ đừng nhồi quá đầy vì khi nấu chín thịt nở ra sẽ bị tràn ra ngoài.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Nhồi thịt vào bí ngòi xanh

Bước 2. Nấu canh

  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho bí ngòi nhồi thịt vô, vặn nhỏ lửa lại nấu chín.
  • Nêm nếm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho đậm đà.
  • Canh chín cho hành lá xắt khúc, ngò rí vào, tắt bếp.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Nấu canh bí ngòi nhồi thịt
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Canh bí ngòi nhồi thịt

Mẹo nhỏ: Chả cá thác lác sẽ giúp thịt nhồi ngon hơn nhưng nếu không mua được bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng thịt xay.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt như thế là hoàn thành, thưởng thức canh khi còn nóng với cơm trắng, chấm nước mắm hoặc nước tương ớt để món ăn đậm đà hơn. Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt!  
Nguồn: Xanh TV

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật