Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt thơm ngon ngọt nước

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/11/2019
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt rất đơn giản, món canh ngọt nước này hứa hẹn sẽ mang đến bữa cơm hấp dẫn cho mọi người. Nào, vào bếp học ngay bí quyết nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt bạn nhé.

Bí ngòi được xem là một nguồn vitamin tuyệt vời, không chứa cholesterol, ít chất béo lại có vị ngọt nhẹ, thơm ngon vô cùng. Hôm nay, chúng ta hãy học cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt bạn nhé, món ăn này không hề khó nấu mà lại vô cùng hấp dẫn đấy. Bí ngòi nhồi thịt cũng tương tự như khổ qua nhồi thịt nhưng vì bí ngòi ngọt nhẹ không đắng nên sẽ hợp khẩu vị với nhiều người hơn đấy.

Nguyên liệu nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt

  • Bí ngòi xanh: 1 trái (khoảng 300g-400g)
  • Chả cá thác lác: 50g
  • Thịt xay: 100g
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ngò rí: 2 nhánh

Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt

Bước 1. Nhồi thịt vào bí ngòi xanh

  • Ngò rí xắt nhỏ.
  • Hành lá xắt nhỏ 1 nhánh, 1 nhánh xắt khúc.
  • Bí ngồi thái khúc (khoảng 5cm) dùng muỗng hoặc dao khoét bỏ ruột.
  • Cho 60g chả cá thác lác, 100g thịt xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, hành lá vào tô, trộn đều.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Ướp thịt
  • Nhồi thịt vào bí ngòi, chỉ nhồi vừa đủ đừng nhồi quá đầy vì khi nấu chín thịt nở ra sẽ bị tràn ra ngoài.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Nhồi thịt vào bí ngòi xanh

Bước 2. Nấu canh

  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho bí ngòi nhồi thịt vô, vặn nhỏ lửa lại nấu chín.
  • Nêm nếm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho đậm đà.
  • Canh chín cho hành lá xắt khúc, ngò rí vào, tắt bếp.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Nấu canh bí ngòi nhồi thịt
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Canh bí ngòi nhồi thịt

Mẹo nhỏ: Chả cá thác lác sẽ giúp thịt nhồi ngon hơn nhưng nếu không mua được bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng thịt xay.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt như thế là hoàn thành, thưởng thức canh khi còn nóng với cơm trắng, chấm nước mắm hoặc nước tương ớt để món ăn đậm đà hơn. Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt!  
Nguồn: Xanh TV

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc