Cách nấu canh rau bí cà chua vị thanh mát ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/01/2020
Cách nấu canh rau bí cà chua rất đơn giản, món canh này sẽ mang đến hương vị thơm ngon cùng lượng dinh dưỡng dồi dào cho gia đình.

Rau bí chứa nhiều giá trị trong đông y, là một loại rau ngon và thanh mát. Cách nấu canh rau bí cà chua sẽ giúp bạn có món canh đơn giản nhưng ngon miệng đấy. Từ nguyên liệu đến cách nấu đều dễ dàng, chọn món này cho hôm nay bạn nhé!

Nguyên liệu nấu canh rau bí

  • Rau bí: 1 bó
  • Cà chua: 2 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh rau bí

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Cà chua thái miếng vuông.
  • Rau bí tướt phần cọng, cắt khúc.
Cách nấu canh rau bí cà chua
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Nấu canh rau bí

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Cho cà chua, rau bí vào xào săn lại.
Cách nấu canh rau bí cà chua
Xào cà chua rau bí
  • Cho nước lọc vô lưng nồi, nấu sôi.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, nấu thêm vài phút cho canh đậm đà rồi tắt bếp.
Cách nấu canh rau bí cà chua
Canh rau bí cà chua

Cách nấu canh bí cà chua thật đơn giản đúng không nào, món ăn này tuy thanh đạm nhưng không vì thế mà lại không ngon đâu nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí cà chua và ngon miệng!  

Nguồn: ẨM THỰC MIỀN QUÊ

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn