Cách nấu canh rau ngót với mướp đơn giản ngọt mát

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/01/2020
Cách nấu canh rau ngót với mướp là một cách kết hợp đơn giản nhưng mang lại hương vị hấp dẫn. Món canh rau ngót nấu với mướp này vừa dễ nấu lại dễ ăn rất phù hợp với bữa cơm gia đình Việt.

Một mâm cơm mà thiếu canh thì rất khô khan do đó canh chính là một phần không thể thiếu mỗi ngày. Cách nấu canh rau ngót với mướp là công thức đơn giản dễ nấu nhưng thanh mát, dễ ăn. Hôm nay chúng ta hãy cùng học cách chế biến món ăn này bạn nhé.  

Nguyên liệu nấu canh rau ngót với mướp

  • Thịt bằm: 200g
  • Rau ngót: 1 bó
  • Mướp: 1 trái
  • Hành lá: 1 cọng
  • Tỏi: 1 tép
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh rau ngót với mướp

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Rau ngót lặt bỏ cọng, rửa sạch, bóp cho hơi dập.
  • Mướp gọt vỏ, thái khoanh.
Cách nấu canh rau ngót với mướp
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Nấu canh rau ngót với mướp

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt bằm vào xào săn lại.
  • Cho nước vào lưng nồi, nấu sôi.
  • Cho mướp, rau ngót vô nấu chín.
Cách nấu canh rau ngót với mướp
Nấu canh rau ngót với mướp
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho hành lá vào, tắt bếp.
Cách nấu canh rau ngót với mướp
Canh rau ngót với mướp

Cách nấu canh rau ngót với mướp như thế là hoàn thành, cho canh ra tô, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng. Chúc bạn thành công với cách nấu canh rau ngót với mướp và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn