Cách nấu canh rau ngót với mướp đơn giản ngọt mát

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/01/2020
Cách nấu canh rau ngót với mướp là một cách kết hợp đơn giản nhưng mang lại hương vị hấp dẫn. Món canh rau ngót nấu với mướp này vừa dễ nấu lại dễ ăn rất phù hợp với bữa cơm gia đình Việt.

Một mâm cơm mà thiếu canh thì rất khô khan do đó canh chính là một phần không thể thiếu mỗi ngày. Cách nấu canh rau ngót với mướp là công thức đơn giản dễ nấu nhưng thanh mát, dễ ăn. Hôm nay chúng ta hãy cùng học cách chế biến món ăn này bạn nhé.  

Nguyên liệu nấu canh rau ngót với mướp

  • Thịt bằm: 200g
  • Rau ngót: 1 bó
  • Mướp: 1 trái
  • Hành lá: 1 cọng
  • Tỏi: 1 tép
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh rau ngót với mướp

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Rau ngót lặt bỏ cọng, rửa sạch, bóp cho hơi dập.
  • Mướp gọt vỏ, thái khoanh.
Cách nấu canh rau ngót với mướp
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Nấu canh rau ngót với mướp

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt bằm vào xào săn lại.
  • Cho nước vào lưng nồi, nấu sôi.
  • Cho mướp, rau ngót vô nấu chín.
Cách nấu canh rau ngót với mướp
Nấu canh rau ngót với mướp
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho hành lá vào, tắt bếp.
Cách nấu canh rau ngót với mướp
Canh rau ngót với mướp

Cách nấu canh rau ngót với mướp như thế là hoàn thành, cho canh ra tô, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng. Chúc bạn thành công với cách nấu canh rau ngót với mướp và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật