Cách nấu canh rong biển thịt bằm không cần ngâm nở rong biển

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/02/2020
Cách nấu canh rong biển thịt bằm sẽ tạo nên món canh thanh mát, vị nhẹ nhàng cho ngày mới. Công thức và nguyên liệu vô cùng đơn giản, chúng ta hãy vào bếp ngay nhé!

Canh rong biển từ lâu đã là món canh quen thuộc với chúng ta dù cho xuất xứ của nó là ở Hàn Quốc. Cách nấu canh rong biển thịt bằm không khó, nguyên liệu cũng dễ tìm với công thức đơn giản không cần ngâm nở rong biển trước này bạn sẽ rút gọn thời gian vào bếp đấy.  

Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm

  • Thịt heo: 300g
  • Rong biển khô: 25g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Đường: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Hành lá: 1 nhánh

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá xắt nhỏ
  • Rong biển bóp nhỏ không cần ngâm nở.
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Ướp thịt heo với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương.
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Ướp thịt heo 

Bước 2. Nấu canh

  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi.
  • Cho hành lá và rong biển vào, nấu nở rong biển.
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Cho hành lá và rong biển vào
  • Cho thịt bằm vào, dùng muỗng múc để thịt tạo thành viên.
  • Thịt chín nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, nấu thêm vài phút cho gia vị hòa quyện vào canh xong tắt bếp.
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Nấu thêm vài phút sau khi nêm gia vị
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Canh rong biển thịt bằm đơn giản mà ngon

Cách nấu canh rong biển thịt bằm như thế là hoàn thành, để món ăn ngon nhất hãy thưởng thức nó khi còn nóng, rắc thêm chút tiêu xay cho thơm thì tuyệt vời. Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển thịt bằm và ngon miệng!

Nguồn: Chinese Food

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn