Cách nấu canh rong biển thịt bằm không cần ngâm nở rong biển

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/02/2020
Cách nấu canh rong biển thịt bằm sẽ tạo nên món canh thanh mát, vị nhẹ nhàng cho ngày mới. Công thức và nguyên liệu vô cùng đơn giản, chúng ta hãy vào bếp ngay nhé!

Canh rong biển từ lâu đã là món canh quen thuộc với chúng ta dù cho xuất xứ của nó là ở Hàn Quốc. Cách nấu canh rong biển thịt bằm không khó, nguyên liệu cũng dễ tìm với công thức đơn giản không cần ngâm nở rong biển trước này bạn sẽ rút gọn thời gian vào bếp đấy.  

Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm

  • Thịt heo: 300g
  • Rong biển khô: 25g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Đường: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Hành lá: 1 nhánh

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá xắt nhỏ
  • Rong biển bóp nhỏ không cần ngâm nở.
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Ướp thịt heo với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương.
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Ướp thịt heo 

Bước 2. Nấu canh

  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi.
  • Cho hành lá và rong biển vào, nấu nở rong biển.
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Cho hành lá và rong biển vào
  • Cho thịt bằm vào, dùng muỗng múc để thịt tạo thành viên.
  • Thịt chín nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, nấu thêm vài phút cho gia vị hòa quyện vào canh xong tắt bếp.
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Nấu thêm vài phút sau khi nêm gia vị
Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Canh rong biển thịt bằm đơn giản mà ngon

Cách nấu canh rong biển thịt bằm như thế là hoàn thành, để món ăn ngon nhất hãy thưởng thức nó khi còn nóng, rắc thêm chút tiêu xay cho thơm thì tuyệt vời. Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển thịt bằm và ngon miệng!

Nguồn: Chinese Food

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc