Cách nấu lagu bò bánh mì tẩm bổ ngày rét lạnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/01/2019
Bổ dưỡng và thơm ngon cách nấu lagu bò bánh mì sẽ mang đến cho bạn và cả nhà món ăn ấm áp ngày đông đang sang đấy. Thịt bò vốn giàu dinh dưỡng kết hợp cùng rau quả nhiều chất xơ và vitamin, món ăn “sang chảnh” này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Lagu (hay còn gọi là Ragu) là món ăn có xuất xứ từ nền ẩm thực Pháp xa xôi, mang cái tên kiêu kỳ cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng nhưng cách nấu lagu bò bánh mì lại không hề khó đâu nhé. Chỉ với 3 bước đơn giản mà ai cũng làm được bạn đã có thêm món ăn hấp dẫn đậm đà vị “Tây” khoe với cả nhà rồi đấy. Đắn đo gì nữa mà không cùng Nauankhongkho.vn vào bếp chinh phục ngay cách nấu lagu bò bánh mì chứ nhỉ?

Nguyên liệu món lagu bò

  • Thịt bò: 300gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Rau ngò: vài cọng
  • Dầu điều: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tương cà: 3 muỗng canh
  • Bơ: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 4 muỗng cà phê

Cách nấu lagu bò bánh mì

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
  • Cà rốt, khoai tây thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó ngâm qua nước muối loãng vài phút để nguyên liệu không bị thâm.
  • Hành tây thái múi cau, rau ngò xắt nhỏ.
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Bước 2. Sơ chế thịt bò

Ướp thịt bò 20-30 phút
  • Thịt bò chà xát với muối ngâm qua rượu trắng 5-8 phút để khử mùi hôi sau đó xả lại nước lạnh thật sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Cho thịt bò cùng hành, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng cà phê dầu điều vào tô, trộn đều lên ướp khoảng 20-30 phút là thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Nấu lagu bò

Nấu lagu bò
  • Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh bơ vào, khi bơ tan dầu nóng thì bạn cho thịt bò vô, đảo đều lên cho săn lại rồi thêm một lượng nước lọc vừa xâm xấp mặt thịt (khoảng 800ml) cùng 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường vào, nấu thêm 15-20 phút cho sôi.
  • Tiếp theo bạn cho cà rốt, khoai tây vào hầm khoảng 10 phút thì cho hành tây vô đảo đều rồi tắt bếp, nếm thử lagu bò xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý.

Mẹo khi nấu lagu bò với bánh mì

  • Bạn nên mua nạm bò để món ăn được mềm và ngon hơn, lựa thịt còn tươi và không có mùi lạ bạn nhé, chất lượng thịt sẽ quyết định đến 80% chất lượng món ăn đấy.
  • Để món ăn thêm phần bắt mắt thay vì thái miếng đơn giản bạn hãy tỉa hoa cho rau củ nhé.

Xem thêm: Cách nấu lagu sườn non nước dừa

Trình bày món lagu bò với bánh mì

Cách nấu lagu bò bánh mì

Cho thịt bò vào tô rắc thêm vài cọng rau ngò cho đẹp mắt thưởng thức nóng cùng bánh mì chấm thêm muối tiêu chanh món ăn sẽ hấp dẫn hơn bội phần đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu lagu bò bánh mì và có bữa ăn ấm áp cùng gia đình mình nhé.

Bắp bò kho mật mía sẽ là món ngon tiếp theo cho bạn chiêu đãi cả nhà đấy, xem công thức trong video sau bạn nhé.


 

Bài viết cùng chuyên mục

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu có tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật