Cách nấu lagu vịt không hôi, thịt mềm đậm đà

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/10/2019
Cách nấu lagu vịt là một công thức nấu lagu hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợp dùng vào những ngày gia đình họp mặt, buổi tiệc đơn giản hay ăn khi thèm và chán cơm.

Có rất nhiều cách nấu lagu như lagu bò, lagu sườn, lagu gà,… Và hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách nấu lagu vịt bạn nhé, cách chế biến này sẽ mang đến hương vị khó quên, đặc biệt với những ai yêu thích thịt vịt thì càng không thể bỏ qua đấy. Món ăn này thường ăn cùng bánh mì, bún là lựa chọn tuyệt vời vào những ngày ngán cơm.

Nguyên liệu nấu lagu vịt

  • Thịt vịt: 500g
  • Khoai tây: 150g (thái miếng vừa ăn)
  • Cà rốt: 100g (thái miếng vừa ăn)
  • Củ hành tây: ½ củ (thái múi cau)
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Gừng: ½ củ (thái sợi chỉ)
  • Bột củ năng: 1 muỗng canh
  • Nấm rơm: 100g (cắt chân, ngâm nước muối 5 phút)
  • Đậu Hà Lan: 200g
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Hành lá: vài cọng (cắt khúc)
  • Ngò rí: vài cọng (cắt khúc)
  • Đường: 2,5 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2,5 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • Tương cà: 1,5 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Màu dầu điều: 2,5 muỗng canh

Cách nấu lagu vịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt làm sạch, bóp qua muối (hoặc rượu trắng, gừng) để khử mùi hôi, xả sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Cách nấu lagu vịt
Ướp thịt vịt
  • Ướp khoai tây và cà rốt với ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
  • Ướp nấm rơm với ½ muỗng canh hạt nêm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu màu điều và ½ muỗng canh tỏi, ½ muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tương cà vào, phi thơm.
  • Cho khoai tây, cà rốt vô xào săn lại thì lấy ra.
Cách nấu lagu vịt
Xào săn khoai tây, cà rốt
  • Tận dụng lại chảo này, bổ sung ½ muỗng canh màu dầu điều và ½ muỗng canh tương cà, cho nấm rơm vô xào săn lại.
Cách nấu lagu vịt
Xào nấm rơm

Bước 2. Nấu lagu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh màu dầu điều vào, làm nóng.
  • Cho ½ muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng canh tỏi băm, gừng thái sợi vào phi thơm.
  • Cho thịt vịt vào xào săn lại.
Cách nấu lagu vịt
Xào săn thịt vịt
  • Cho 500ml nước dừa tươi, 700ml nước lọc vào, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa hầm thịt vịt chín trong 20 phút.
Cách nấu lagu vịt
Cho nước dừa, nước lọc vào nấu sôi
  • Cho khoai tây, cà rốt, nấm rơm, đậu Hà Lan vào, nấu 5 phút thì cho hành tây vô.
  • Nêm nếm ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm. Điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình.
  • Khuấy tan bột năng với nước rồi vừa cho vào nồi vừa khuấy đến khi lagu có độ sánh như ý thì dừng lại.
Cách nấu lagu vịt
Nêm nếm lagu cho hợp khẩu vị
Cách nấu lagu vịt
Lagu vịt

Cách nấu lagu vịt như vậy là hoàn thành, cho món ăn ra tô, thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay, thưởng thức nóng với bánh mì, bún và đừng quên chấm vịt với muối tiêu chanh ớt bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu lagu vịt và ngon miệng!

Nguồn: Ăn Gì Đây ?

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm vịt nấu tiêu xanh cay nồng, thơm ngon lại không hôi mùi thịt

Món vịt nấu tiêu xanh với phần thịt vịt chín mềm, không hôi, được tô điểm thêm là hạt tiêu xanh li ti và khoai tây bở bùi, nước sốt sền sệt. Đổi vị cho cả nhà với cách làm vịt nấu tiêu xanh này nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.

Cách làm vịt nấu khoai môn kèm nước chấm chao béo bùi, thấm vị

Đổi vị cho cả nhà với món vịt nấu khoai môn để mâm cơm thêm phần ngon miệng, bởi vị bùi bùi của khoai môn kết hợp với vị mềm dai của thịt vịt và vị thơm của chao.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt om bia mềm ngọt, không bị hôi

Thịt vịt om bia là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn