Cách nấu lẩu cá bóp măng chua siêu hấp dẫn đổi vị cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/03/2019
Lẩu cá bóp măng chua rất phù hợp với các buổi tiệc hay các dịp sum họp gia đình, cách nấu lẩu cá bóp măng chua không hề khó nhưng lại mang đến cho bạn món ngon vô cùng hấp dẫn.

Trong cá bóp chẳng những chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà còn rất ít cholesterol vô cùng tốt với tim mạch, đặc biệt là người cao tuổi. Cá bóp có thịt màu trắng, ngọt dai, lớp da dày rất béo và không tanh, đầu cá bóp là phần ngon nhất vì có nhiều sụn, ăn sần sật rất đã miệng.
Tuy thơm ngon và bổ dưỡng nhưng lại rất ít công thức chế biến cá bóp và trong số ít đó thì cách nấu lẩu cá bóp măng chua là món ăn cực kỳ nổi tiếng mà nếu đã thử qua một lần nhất định bạn sẽ luyến tiếc không nguôi. Hôm nay, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp chinh phục cách nấu lẩu cá bóp măng chua bạn nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu cá bóp măng chua

  • Cá bóp: 1 con
  • Măng chua: 300gr
  • Me vắt: 100gr
  • Cà chua: 1 trái
  • Khóm: ¼ trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Sả: 3 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Rau ngò: 3 cọng
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Bún tươi
  • Rau ăn kèm: giá, bạc hà, cần nước, rau muống, cà chua, khóm

Cách nấu lẩu cá bóp măng chua

Bước 1. Sơ chế cá bóp

  • Cá bóp bạn làm sạch, rửa sơ rồi ngâm qua rượu trắng để khử mùi hôi sau đó xả lại với nước lạnh thật sạch rồi cắt khúc vừa ăn xong để ráo nước
  • Ướp cá đuối với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho đậm đà.
Sơ chế cá bóp
Sơ chế và ướp cá bóp

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua, khóm bạn thái hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá bóp nấu măng chua
Cà chua xắt hạt lựu
  • Sả đập dập xắt khúc, rau ngò xắt khúc.
  • Tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát, gừng đập dập.
Sơ chế nguyên liệu
Đập dập gừng sẽ tiết ra nhiều tinh dầu hơn
  • Rau ăn kèm bạn nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để loại bỏ độc tố sau đó xả lại với nước thật sạch, xắt miếng vừa ăn và xếp vào dĩa cho đẹp mắt cùng với bún tươi.

Bước 3. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng.
  • Tiếp theo, bạn cho cà, khóm vô đảo đều đến khi cà, khóm mềm thì cho nước lọc vào lưng nồi.
  • Nấu nước sôi lên thì bạn cho me vắt vào bằng cách cho me vào rây và dầm trong nước sôi, me sẽ tan ra còn lại hạt sau đó bạn chỉ việc lấy hạt trong rây ra như hình.
Cách nấu lẩu cá bóp măng chua
Cho me vào
  • Nêm nếm 1,5 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều cho gia vị tan ra rồi cho sả, gừng, ớt, măng chua vào, nấu sôi lần nữa thì cho hành ngò vô xong tắt bếp là hoàn thành nước lẩu.
Cách nấu lẩu cá bóp măng chua
Hoàn thành nước lẩu

Trình bày lẩu cá bóp măng chua

Giờ thì bạn hãy bày rau bún và cá ra bàn, nước lẩu giữ trên bếp mini dưới lửa vừa, khi ăn thì nhúng cá vào cho chín và đừng quên chuẩn bị thêm nước mắm ớt chấm cá cho đúng điệu nhé. Bạn thấy cách nấu lẩu cá bóp măng chua có đơn giản không nào, đây là món lẩu rất được ưa chuộng tại các nhà hàng đấy.

Cách nấu lẩu cá bóp măng chua
Lẩu cá bóp măng chua


Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu cá bóp măng chua và thực hiện được nhiều món ngon từ cá nữa nhé!

Ngoài ra, lẩu cá lăng cũng đặc biệt hấp dẫn, chúng ta cùng khám phá cách thực hiện qua video sau nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn