Tổng hợp các món gà kho ngon dễ làm. Cùng nauankhongkho khám phá nhé !
Chỉ với nguyên liệu thịt gà, bạn tha hồ tạo ra muôn vàn món ăn ngon từ bàn tiệc sang trọng đến mâm cơm bình dị của gia đình. Cùng nauankhongkho cùng nhau khám phá các món gà kho nhé !
Gà kho gừng
Nguyên liệu
700 g thịt gà đùi hoặc cánh gà
1 củ gừng
trái Muối, đường, nước mắm,hành khô, hành lá,dầu ăn, ớt
Chế biến
Gà rửa thật sạch với muối giấm, cắt thành từng miếng vừa ăn để ráo nước.
Gừng cắt sợi, hành tím đập dập hoặc bào mỏng,ớt đập dập.
Ướp gà với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ, gừng và hành bào mỏng, ướp trong khoảng 15-20 phút.
Gà sau khi ướp đủ thời gian bắt chảo dầu cho nóng phi thơm hành gừng, đem xào đến khi gà chín sơ, thêm chút nước xâm xấp mặt và gừng xắt sợi, ớt trái đập dập để lửa riu riu cho gà thắm
Khi nước kho gà trong nồi hơi keo và sánh lại là gà đã chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt nữa.
Khi gà đã chín múc ra dĩa cho thêm hành lá và ít gừng lên trên
Gà ăn nóng với cơm trắng thật ngon và đậm đà.
Gà kho nấm đông cô
Nguyên liệu
4 đùi gà hoặc ½ con gà ta
350gr nấm đùi gà (có thể thay bằng nấm đông cô)
1 nhánh gừng tươi thái sợi nhỏ
½ củ hành tây băm nhỏ
ít bột năng
Gia vị: Hành tím, tỏi, nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, mỳ chính, dầu hào và nước màu.
Chế biến
Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp với hành tím băm, tỏi băm, dầu hào, muối, tiêu, hạt nêm và mỳ chính cùng ít nước mắm. Để nguyên như vậy trong khoảng 2 tiếng.
Rửa sạch nấm và ngâm trong nước bột năng. Nếu nấm lớn có thể cắt nhỏ.
Rán sơ qua phần thịt gà với ít dầu nóng sau đó vớt ra ngoài. Tiếp đến, phi thơm hành tây, tỏi, hành tím và nấm. Trút phần thịt vào lại trong nồi cùng với phần nước ướp và nước màu. Kho gà như vậy trong khoảng 20 phút. Trong lúc kho, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Gà kho nấm rất lành và bổ dưỡng, thích hợp cho bữa ăn bổ sung dinh dưỡng của cả nhà.
Gà kho sả ớt
Nguyên liệu
½ con gà (500gr)
3 cây sả (đem băm nhỏ)
4 trái ớt (băm nhỏ)
1 muỗng cà phê bột nghệ
Gia vị: Nước mắm, đường, mỳ chính, tiêu.
Chế biến
Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, ướp với các gia vị đã chuẩn bị: nước mắm, đường, tiêu, mỳ chính, sả băm, ớt băm, nghệ.
Phi thơm tỏi và xào gà đến khi thịt săn lại trút nước ướp vào nồi và kho trong khoảng 20 phút.
Món gà xào sả ớt đã rất quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình. Vậy nhưng khi mùi thơm của sả bay lên từ góc bếp thì không ai có thể cầm được cơn thèm thuồng.
Gà kho nước dừa
Nguyên liệu
5 cái đùi gà
1 trái dừa (chỉ lấy nước)
1 ít gừng thái sợi
1 ít mè rang
1 tỏi băm
Gia vị: tương ngọt, nước mắm, tiêu đen, ớt, dầu mè
Chế biến
Đem thịt gà chặt nhỏ và ướp với các gia vị đã chuẩn bị.
Áp chảo thịt gà cho vàng đều hai mặt sau đó để ra dĩa riêng.
Phi thơm tỏi, gừng trên chảo sau đó cho nước ướp gà cùng nước dừa vào đun sôi. Khi nước sôi bùng, cho gà vào đợi sôi lần hai lại hãm nhỏ lửa đun thêm khoảng 50 phút. Lúc này, nước đun đã gần cạn và thịt gà chuyển sang màu vàng đẹp mắt.
Bạn dọn thịt gà với ít rau mùi và hỗn hợp gừng, vừng. Đây là món ăn rất ngon mà bạn không thể nào quên được hương vị của nó.
Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!