Cách pha nước chấm gỏi cuốn từ tương đen cực ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/08/2019
Cách pha nước chấm gỏi cuốn từ tương đen là một trong những phương pháp đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi để bạn có món chấm cực ngon. Nguyên liệu chính gồm tương đen, bơ đậu phộng và gia vị.

Gỏi cuốn là món ăn được rất nhiều người yêu thích và lý do chính tạo nên hương vị quyến luyến khó quên đó chính là nhờ nước chấm. Cách pha nước chấm gỏi cuốn có gì đặc biệt, hãy xem ngay công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu pha nước chấm gỏi cuốn

1. Nấu tương đen

  • Tương đen: 100g
  • Bơ đậu phộng: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ (băm nhuyễn)
  • Ớt tươi: 2 trái (băm nhuyễn)
  • Đậu phộng: 2 muỗng canh (rang vàng, giã nhỏ)
  • Nước mắm: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

2. Làm dưa chua

  • Cà rốt: ½ củ
  • Củ cải trắng: ½ củ
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh

Cách pha nước chấm gỏi cuốn

Bước 1. Làm dưa chua

  • Củ cải trắng, cà rốt thái sợi.
  • Cho 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường vào cà rốt, trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để yên 2-4 tiếng là hoàn thành dưa chua.
Cách pha nước chấm gỏi cuốn từ tương đen
Làm dưa chua

Bước 2. Nấu tương đen

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi cho hành tím vô phi thơm.
  • Cho 100g tương đen, ½ chén nước, 1 muỗng canh bơ đậu phộng vô, nấu sôi.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước mắm, nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp.
Cách pha nước chấm gỏi cuốn từ tương đen
Nấu tương đen
  • Cho ớt băm, đậu phộng và dưa chua vào là hoàn thành nước chấm.
Cách pha nước chấm gỏi cuốn từ tương đen
Tương đen chấm gỏi cuốn

Cách pha nước chấm gỏi cuốn thật đơn giản, từ nay với bí quyết này chúng ta đã có thể thỏa thích cuốn gỏi cuốn tại nhà mà không lo thất bại. Nauankhongkho.vn cũng đã từng chia sẻ về cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon, gỏi cuốn bự, nhìn hấp dẫn các bạn có thể xem qua để làm ngay một món ăn vặt ngon và hấ dẫn cho cả nhà. Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm gỏi cuốn!

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn