Bỏ túi cấp tốc 3 cách làm nước chấm thịt luộc siêu hấp dẫn

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/09/2019
Những cách làm nước chấm thịt luộc đều mang hương vị rất riêng tạo nên sự đa dạng về sắc thái mùi vị cho món ăn đơn giản này. Hôm nay chúng ta cùng khám phá 3 công thức pha nước chấm phổ biến và được yêu thích nhất nhé.

Thịt luộc là món ăn quen thuộc với hầu hết chúng ta, cách chế biến đơn giản nhưng luôn hấp dẫn lạ kỳ nhờ vào mùi vị của các loại nước chấm ăn kèm. Có rất nhiều cách làm nước chấm thịt luộc, và trong đó nước mắm tỏi ớt, mắm nêm, mắm tôm là phổ biến nhất, cũng là những loại nước chấm đặc sắc được yêu thích nhất, chúng ta hãy khám phá chúng qua bài viết này nhé.

1.Cách làm nước mắm tỏi ớt chấm thịt luộc

2. Cách làm mắm nêm chấm thịt luộc

3. Cách làm mắm tôm chấm thịt luộc

1. Cách làm nước mắm tỏi ớt chấm thịt luộc

Nguyên liệu pha nước mắm

  • Ớt tươi: 5 trái (băm nhuyễn)
  • Tỏi: 1 củ (băm nhuyễn)
  • Chanh: 1 trái (vắt nước)
  • Nước lọc: 50ml
  • Nước mắm: 50ml
  • Đường: 2 muỗng canh

Cách pha nước mắm tỏi ớt

Cách làm nước mắm tỏi ớt chấm thịt luộc
Cách pha nước mắm chấm thịt luộc siêu ngon.
  • Cho 50ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, nước chanh, 50ml nước mắm, tỏi, ớt băm vào tô, khuấy đều cho tan gia vị là được.

2. Cách làm mắm nêm chấm thịt luộc

Nguyên liệu làm mắm nêm

  • Mắm nêm: 150ml
  • Khóm: ¼ quả (băm hoặc xay nhuyễn)
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê

Cách làm mắm nêm ngon

Cách làm mắm nêm chấm thịt luộc
Cách làm mắm nêm chấm thịt luộc ngon khó cưỡng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho khóm băm và 1 muỗng cà phê ớt xay vào nấu sôi.
  • Cho 3 muỗng cà phê đường vào đảo đều cho tan ra.
  • Cho mắm nêm vào nấu sôi cho mắm nêm hơi sệt lại thì tắt bếp.
  • Với số mắm nêm không dùng hết bạn cho vào hũ đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được rất lâu.

3. Cách làm mắm tôm chấm thịt luộc

Nguyên liệu làm mắm tôm

  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Sả băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Mắm tôm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Cách làm mắm tôm

Cách làm mắm tôm chấm thịt luộc
Công thức làm mắm tôm ngon chấm với thịt luộc.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho tỏi, sả băm vào, phi thơm.
  • Cho 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào, nấu sôi là xong.
  • Thêm ớt nếu thích ăn cay.

Đặc biệt gợi ý cho bạn thịt luộc-cà pháo-mắm tôm là bộ 3 không thể thiếu khi ăn kèm với nhau đấy.

Bạn thấy đó, cách làm nước chấm thịt luộc đều rất dễ, hãy chọn ra công thức hợp khẩu vị nhất làm ngay cho bữa cơm hôm nay nhé.

Khi ăn cũng đừng quên chuẩn bị thêm chút rau xanh món ăn sẽ ngon hơn bội phần. Và điều quan trọng nhất là bạn nên chọn mua được thịt ba chỉ ngon, luộc đúng cách để hương vị được trọn vẹn, Cách luộc thịt ba chỉ sẽ giúp bạn có món thịt ngon mềm, trắng mà vẫn giữ nguyên độ giòn của da heo ăn cùng với các loại nước chấm trên sẽ cực kì tuyệt vời, món ăn sẽ khiến bạn ăn mãi mà không bao giờ ngán được. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm thịt luộc và ngon miệng!

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn