Cay xè với 4 cách làm tôm nướng sa tế chất chơi, bảo đảm ai cũng mê

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/09/2019
Cách làm tôm nướng sa tế rất đơn giản nhưng chất lượng món ăn luôn khiến ai ai cũng phát thèm. Nguyên liệu chính để thực hiện món này gồm tôm, sa tế và những gia vị thân quen.

Thịt tôm mang vị ngọt tự nhiên, mềm và thơm kết hợp cùng sa tế cay cay, đem nướng sẽ tạo nên hương vị vô cùng đặc sắc. Cách làm tôm nướng sa tế rất dễ, nguyên liệu cũng đơn giản, món ăn này mà ăn vào những ngày mưa lạnh thì ấm vô cùng. Hôm nay hãy chuẩn bị món tôm nướng sa tế này cho cả nhà thưởng thức đi nào, với hương vị đặc biệt lôi cuốn của nó, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy háo hức rồi.

1. Cách làm tôm nướng sa tế, sả băm 

2. Cách ướp tôm nướng sa tế, muối tôm

3. Cách làm tôm nướng sa tế cực cay với tương ớt, ớt bột

4. Cách làm tôm nướng sa tế, tiêu đen

Mẹo giúp món ăn ngon hơn

1. Cách làm tôm nướng sa tế, sả băm 

  • Tôm rửa sạch, để ráo, không cần lột vỏ.
  • Cho ½ hũ sa tế, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào 500g tôm, trộn đều, ướp 30 phút.
Cách làm tôm nướng sa tế
Ướp tôm 30 phút cho thấm vị
  • Nướng tôm bằng lò nướng hoặc bếp than đều được.
Cách làm tôm nướng sa tế
Nướng tôm

2. Cách ướp tôm nướng sa tế, muối tôm

  • Tôm rửa sạch, để ráo.
  • Cho ½ hũ sa tế, 1 muỗng cà phê muối tôm vào 500g tôm, trộn đều, ướp 30 phút.
Cách làm tôm nướng sa tế
Ướp tôm cho đậm đà
  • Dùng xiên que xiên vào tôm cho dễ nướng và dễ ăn.
  • Tiến hành nướng tôm bằng lò nướng hoặc bếp than.
Cách làm tôm nướng sa tế
Tôm nướng muối ớt

3. Cách làm tôm nướng sa tế cực cay với tương ớt, ớt bột

  • Pha hỗn hợp ướp tôm gồm: 3 muỗng canh sa tế, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Cách làm tôm nướng sa tế
Pha hỗn hợp sa tế
  • Tôm rửa sạch, để ráo, cho vào hỗn hợp gia vị ướp 15-30 phút cho đậm đà.
Cách làm tôm nướng sa tế
Ướp 15-30 phút
  • Dùng xiên que xiên tôm và đem nướng.
Cách làm tôm nướng sa tế
Nướng tôm

4. Cách làm tôm nướng sa tế, tiêu đen

  • Tôm rửa sạch, để ráo.
  • Cho 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ hũ sa tế vào 500g tôm, trộn đều, ướp 30 phút.
Cách làm tôm nướng sa tế
Ướp tôm 30 phút
  • Xiên que và đem tôm đi nướng là xong.
Cách làm tôm nướng sa tế
Nướng tôm

Mẹo nhỏ để món tôm nướng ăn ngon hơn

  • Trong quá trình nướng hãy nhúng tôm nhiều lần vào hỗn hợp ướp và dùng dầu ăn quét lên tôm sẽ giúp món ăn mướt, không khô và đậm đà hơn.
  • Tôm không cần nướng quá chín sẽ làm món ăn khô mất vị ngọt và mềm, chỉ cần nướng vừa chín tới và ăn ngay.
  • Tuy đã được tẩm ướp đậm đà nhưng để món ăn thêm ngon bạn có thể chấm cùng muối tiêu chanh ớt, muối ớt xanh hoặc tương ớt.
  • Chuẩn bị một dĩa rau xanh có xà lách, dưa leo, diếp cá,… ăn cùng tôm nướng là điều không thể thiếu.
  • Sử dụng lò nướng là một cách tiện lợi, gọn gàng với các món nướng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chế biến nhưng để món tôm nướng hoàn hảo nhất thì bếp than truyền thống chính là bí quyết không thể bỏ qua. 

Cách làm tôm nướng sa tế cực đơn giản nhưng mang vị ngon bất tận, hãy thử chế biến ngay món ăn này ngay hôm nay nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm nướng sa tế
Nguồn: TUẤN NGUYỄN FOOD, Huy Nguyễn, HANG CAN COOK, Đàn Ông Vào Bếp

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật