Gordon Ramsay và các mẹo nấu nướng làm nên siêu đầu bếp

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/06/2018
Những mẹo vặt bếp núc này của Gordon Ramsay sẽ giúp công việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

Gordon Ramsay vốn nổi tiếng là đầu bếp tài hoa, với phong cách làm việc nhanh thoăn thoắt và đầy hiệu quả. Chúng ta hoàn toàn có thể học theo phong cách này của Gordon Ramsay, bằng cách xem ngay những mẹo vặt nấu nướng, tận dụng dụng cụ làm bếp của ông đấy!

1. Mài dao

Dao càng sắc thì việc chế biến cắt tỉa rau củ quả thịt cá của bạn sẽ nhanh, đẹp, gọn hơn đó

2. Chóng thớt bị trượt

Thớt bị trượt khi cắt thực phẩm là cực kỳ nguy hiểm, hãy học hỏi bí quyết của Gordon Ramsay để an toàn hơn khi nấu ăn bạn nha

3. Dụng cụ bào rau củ

Đâu chỉ đơn giản là bào rau củ như tên gọi của nó, bạn có thể bào mịn sô cô la, phô mai,... cho các món súp, đồ uống hay để trang trí món ăn thì thật tuyệt.

4. Xay tiêu

Mình chắc là nhiều bạn không biết được bí quyết xay tiêu dưới đây đâu đó

5. Bóc vỏ tỏi

Đâu cần ngồi đó lột từng tép tỏi cho lâu lắc, bây giờ hãy dùng dao nghiền tỏi để vỏ tỏi tự bung luôn nhé.

Đó là những kinh nghiệm bếp núc cơ bản của Gordon Ramsay, bạn hãy bỏ túi và chia sẽ nó đến bạn bè người thân với nhé !

(Nguồn: kenh14.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật