Bánh mì hoa cúc kiểu Pháp gần đây đang là món bánh rất được ưa chuộng. Hôm nay hãy cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá cách làm bánh mì hoa cúc kiểu Pháp bạn nhé.
Bánh mì hoa cúc hay còn gọi là Brioche là một công thức bánh mì được làm chủ yếu từ bột mì, trứng, bơ và men với tỷ lệ khác nhau sẽ mang đến những hương vị hoàn toàn mới lạ. Không có công thức cố định nào cho món bánh mì hoa cúc vì ẩm thực là nghệ thuật sáng tạo, là tinh hoa của mùi vị. Nhưng có một điều thú vị trong cách phân chia các loại bánh mì hoa cúc với nhau chính là ở liều lượng bột và bơ cùng với cách gọi vô cùng ấn tượng đó là người nghèo, trung lưu và kẻ giàu.
1. Cách làm bánh mì hoa cúc của người nghèo
2. Cách làm bánh mì hoa cúc trung lưu
Bước 1. Trộn bột bánh
Bước 2. Nướng bánh mì hoa cúc
Bước 1. Trộn bột
Bước 2. Nướng bánh
Có rất nhiều nhận định để phân chia tỷ lệ bơ và bột mì để phân biệt bánh mì hoa cúc cho kẻ giàu, người nghèo hay trung lưu và liều lượng trên đây không là cố định, mà nó chỉ là gợi ý để phân biệt chúng, nếu bạn thích béo ngậy hãy cho thêm bơ hoặc lấy bớt chúng ra. Thường tỷ lệ bột mì và bơ ở mức 5:4 hoặc 3:2 thì được xem là bánh mì hoa cúc cho người giàu.
Mẹo nhỏ: Để bánh mì hoa cúc thêm phần độc đáo, bạn hãy cho một vài viên socola hoặc các loại sốt dâu, mứt khóm,… vào giữa bánh, nắn lại hay làm món bánh mì hoa cúc mặn mà bằng cách cho vài lát xúc xích, lạp xưởng, thịt nguội, chà bông trên mặt rồi đem nướng, bánh mì sẽ thêm tuyệt vời.
Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu Pháp như thế là hoàn thành. Thưởng thức bánh khi nóng hoặc để nguội theo ý thích, nhiệt độ cũng sẽ mang lại hương vị khác nhau cho bánh, hãy thử cả 2 lúc này để cảm nhận bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì hoa cúc kiểu Pháp!
Nguồn: Alex, ilovecookingireland, ifood.tv