Học lỏm 5 cách xếp giò chả đẹp lạ cho ngày Tết quê thêm ấm áp

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/01/2019
Tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách xếp giò chả ngày Tết sao cho đẹp đâu nhé. Nhân tiện ngày xuân Kỷ Hợi đang gần hơn bao giờ hết chúng ta hãy bỏ túi những cách xếp giò chả đẹp mắt dưới đây sài ngay thôi nào.

Thêm vài đường cắt xén đơn giản món giò chả ngày Tết của bạn sẽ lung linh hơn gấp bội đấy, cùng Nauankhongkho.vn khám phá 5 cách xếp giò chả đơn giản đẹp lạ dưới đây để gây ấn tượng cho ngày xuân Kỷ Hợi bạn nhé.

1. Cắt giò chả hình tam giác cánh hoa

Cắt chả lụa thành 6 miếng bằng nhau
  • Đầu tiên bạn cắt khoanh giò chả thành 6 miếng tam giác bằng nhau.
  • Ở mỗi miếng bạn cắt một lát mỏng 2 bên cạnh từ đỉnh tam giác xuống và không cắt lìa ra nhé.
Uốn 2 lát chả lụa vào trong
  • Uốn 2 lát giò chả mỏng vào trong sẽ tạo thành hình cánh hoa đấy, đơn giản phải không nào.
Cách xếp chả lụa đẹp mắt
  • Bây giờ bạn chỉ việc xếp những cánh hoa giò chả hình tam giác này vào dĩa bằng cách đặt một miếng giò chả ở giữa và 5 miếng còn lại ở xung quanh, đỉnh tam giác quay ra ngoài là được.

2. Cắt giò chả hình răng cưa

Cắt chả lụa thành khoanh tròn bằng vòng răng cưa
  • Sử dụng vòng răng cưa cắt giò chả thành khoanh tròn, dày khoảng 0,5-1cm.
Cắt đôi chả lụa bằng dao răng cưa
  • Dùng dao răng cưa cắt đôi.
Cách xếp chả lụa hình răng cưa
  • Cuối cùng bạn xếp giò chả thành vòng tròn, thêm vài miếng dưa leo, rau ngò cho sinh động là được.

3. Xếp giò chả hình cánh hoa đơn giản

Cách xếp chả lụa thành hình bông hoa đơn giản
  • Cũng tương tự cách 1, bạn cắt khoanh giò chả thành 6 miếng tam giác bằng nhau.
  • Xếp 5 miếng thành hình tròn, đỉnh tam giác quay vào trong và chạm nhau.

4. Xếp giò chả thành hình hoa hồng

Cách xếp giò chả thành hình hoa hồng
  • Cắt miếng giò chả thành từng khoanh thật mỏng, khoảng 3mm rồi cắt làm 2.
  • Tiến hành cuốn tròn từng miếng giò chả lại với nhau theo hình cánh hoa theo từng lớp rồi dùng tâm xâm ngang để giữ cố định.
  • Cuối cùng bạn xếp từng bông hoa hồng giò chả vào dĩa là xong rồi đấy.

5. Xếp giò chả hình bông hoa lớn

Cách xếp giò chả thành hình bông hoa
  • Cũng tương tự như cách xếp giò chả thành hình hoa hồng bạn cắt miếng giò chả thành từng khoanh mỏng rồi cắt làm đôi.
  • Sau đó bạn chỉ xếp một bông hoa hồng duy nhất thôi nhé số giò chả còn lại bạn xếp xung quanh.
  • Đầu tiên bạn xếp dưa leo tròn quanh dĩa rồi đến những miếng giò chả cũng xếp theo hình tròn, cuối cùng đặt bông hoa hồng vào giữa là xong rồi đấy.

Thật đơn giản dễ làm phải không nào, đừng quên lưu lại 5 cách xếp giò chả đẹp mắt cho ngày Tết thêm đong đầy bạn nhé. Chúc bạn năm mới ăn khang thịnh vượng, vạn sự cát tường, tiền bạc đầy nhà, phước lộc đầy tim nhé!
 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn