Học ngay 2 cách làm mứt ổi đơn giản, chất lượng tại nhà không khó

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/11/2019
Cách làm mứt ổi cũng tương tự như các cách làm mứt khác, vô cùng dễ làm. Với 2 công thức mang lại mùi vị khác nhau, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những món ăn hấp dẫn cho ngày Tết sắp tới đấy.

Nếu đang muốn chế biến một món mứt độc đáo, khác biệt, vị lạ cho gia đình thì hãy tham khảo 2 cách làm mứt ổi bên dưới bạn nhé. Từng miếng mứt ngọt ngọt, cay cay, mềm dẻo độc đáo sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng thú vị đấy. Nguyên liệu thực hiện vừa ít vừa dễ tìm, thao tác chế biến đơn giản, mứt ổi chính là một gợi ý hay để bạn trổ tài khéo tay.

1. Cách làm mứt ổi dẻo ngọt

Nguyên liệu

  • Ổi: 400g
  • Đường: 100g
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm

  • Ổi để nguyên vỏ, cắt miếng khoảng 5cm, bỏ ruột.
  • Khuấy tan 1 muỗng canh muối với nước, cho ổi vào ngâm 30 phút, vớt ra để ráo.
  • Cho đường vào ổ, xóc đều lên, đậy kín lại ướp 8 tiếng hoặc qua đêm cho đường ta ra thấm vào ổi.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Ướp ổi với đường
  • Bắc chảo lên bếp, cho ổi và nước đường vào, sên dưới lửa vừa đến khi đường kẹo lại, ổi chuyển màu sẫm thì tắt bếp. Trong quá trình sên mứt ổi thường xuyên đảo đều tay để đường không bị cháy khét.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Sên mứt ổi
  • Xếp mứt ổi vào vỉ phơi cho hơi khô ráo là xong.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Phơi mứt cho ráo đường

2. Cách làm mứt ổi dẻo chua cay

Nguyên liệu

  • Ổi: 1kg
  • Chanh: 1 trái
  • Đường: 400g
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm

  • Cho ½ muỗng cà phê muối và vắt ½ quả chanh vào 1 lít nước, khuấy tan.
  • Ổi gọt v, thái múi, bỏ ruột, cho vào nước muối chanh ngâm 15 phút.
  • Ngâm xong xả sạch ổi với nước rồi để ráo nước.
  • Cho 400g đường vào ổi, xóc đều rồi đậy kín ướp 3-4 tiếng cho đường tan hết thấm vào ổi.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Ướp ổi với đường cho tan ra
  • Bắc chảo lên bếp, cho ổi và nước đường vào nấu sôi dưới lửa lớn xong hạ nhỏ lửa lại.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Tiến hành sên mứt ổi
  • Cho ½ muỗng cà phê muối vào, thường xuyên đảo nhẹ.
  • Sên đến khi đường sệt lại thì cho 1 muỗng canh ớt bột vào, đảo đều thêm vài phút cho đường thật kẹo áo quanh ổi thì tắt bếp.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Cho ớt bột vào
  • Xếp ổi lên khay, hong khô bằng quạt, phơi nắng hoặc cho vào lò sấy sấy khô.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Phơi hoặc sấy mứt ổi cho khô đường

Với 2 cách làm mứt ổi đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng thành công và có món mứt ngon cho mọi người thưởng thức, đặc biệt đã sắp đến Tết rồi hãy làm một mẻ mứt ăn Tết bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mứt ổi! 

Nguồn: BINGO FOOD CHANNEL, Góc Bếp Nhỏ

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường